Đời sống

Hà Giang: Sau bữa cỗ đám cưới, 81 người ngộ độc phải nhập viện

Duy Tiến
ANTD.VN - Sáng 15-2, tại xã Đản Ván (huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang) đã xảy ra vụ ngộ độc tập thể nghi bị ngộ độc thực phẩm khiến 81 người phải nhập viện điều trị.
Các bệnh nhân trong vụ ngộ độc điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoàng Su Phì

Các bệnh nhân trong vụ ngộ độc điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoàng Su Phì

(Ảnh: Báo Hà Giang)

Theo ông Hoàng Đình Dích, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Giang, tính đến đêm 15-2, đã có 81 ca bệnh phải nhập viện sau khi ăn cỗ cưới; trong đó có 66 bệnh nhân điều trị ở Bệnh viện Đa khoa huyện Hoàng Su Phì và 15 bệnh nhân điều trị ở Trạm Y tế xã Đản Ván.

Trước đó, các nạn nhân đều có ăn cỗ cưới tại đám cưới của gia đình ông Hoàng Văn Kim (thôn Thượng 3, xã Đản Ván, Hoàng Su Phì) vào trưa 13-2. Được biết trong bữa cỗ cưới này có các món: Nấm rơm, bắp cải nhồi thịt lợn, thịt gà, thịt lợn, đậu phụ và canh rau.

Đến rạng sáng 15-2, 37 người đầu tiên có dấu hiệu đau bụng, buồn nôn, đi ngoài, hoa mắt và sốt, được đưa đến điều trị tại Trạm Y tế xã. Sau đó tiếp tục có thêm những bệnh nhân có dấu hiệu ngộ độc. Bệnh viện Đa khoa huyện Hoàng Su Phì đã nhanh chóng điều xe cấp cứu đến Trạm Y tế xã Đản Ván đưa tất cả các bệnh nhân về Khoa Hồi sức cấp cứu của bệnh viện này để điều trị.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Hoàng Su Phì cho biết, hiện tất cả các bệnh nhân đều ổn định, không có trường hợp nào nguy kịch. Trung tâm Y tế huyện Hoàng Su Phì đã lấy mẫu thức ăn trong bữa cỗ nghi gây ngộ độc tập thể này gửi đi xét nghiệm để xác định nguyên nhân.

Như vậy, chỉ từ đầu tuần này đến nay đã xảy ra 2 vụ ngộ độc tập thể lớn sau ăn cỗ đám ma, đám cưới tại Lai Châu và Hà Giang, khiến hàng trăm trường hợp phải nhập viện điều trị, trong đó có 7 nạn nhân trong vụ ngộ độc ở Lai Châu tử vong. Nguyên nhân vụ ngộ độc ở Lai Châu bước đầu được xác định là do ngộ độc rượu methanol.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC