Xe+

Grab tích cực phát bộ xét nghiệm Covid-19 miễn phí cho đối tác tài xế tại TP.HCM

Như Quỳnh
ANTD.VN - Từ ngày 25/9/2021, Grab đã bắt đầu triển khai phân bổ các bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 hoàn toàn miễn phí tới các đối tác tài xế trên địa bàn thành phố, để đối tác có thể chủ động tự thực hiện việc xét nghiệm tại nhà và cập nhật kết quả xét nghiệm cho Grab.

Đại diện Grab Việt Nam cho biết: "Chỉ sau chưa đến 3 ngày, chúng tôi đã phát hơn 1/3 số lượng bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên do Sở Y tế TP.HCM cung cấp để đối tác tài xế có thể tự xét nghiệm theo mẫu đơn hoặc mẫu gộp 3. Chúng tôi cũng đã cập nhật kết quả xét nghiệm vào Kho Dữ liệu dùng chung của thành phố theo quy định".

Cũng theo Grab Việt Nam, trong quá trình triển khai, Grab sắp xếp nhiều điểm phát bộ xét nghiệm Covid-19 và gửi thông báo cụ thể về thời gian, địa điểm đến từng đối tác tài xế để không xảy ra tình trạng tập trung đông người tại điểm phát.

Nhân sự của Grab cũng có mặt tại từng điểm để hỗ trợ điều phối và đảm bảo tuân thủ các quy định phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng.

Grab tích cực phát bộ xét nghiệm Covid-19 miễn phí cho đối tác tài xế tại TP.HCM ảnh 1

Bộ xét nghiệm Covid-19 được Grab đưa đến các đối tác tài xế tại TP.HCM

Nhờ vậy, trung bình mỗi đối tác tài xế chỉ mất khoảng 5 - 10 phút để hoàn tất thủ tục nhận bộ xét nghiệm, không xảy ra tình trạng ùn ứ, tập trung đông người tại các điểm phát.

Grab Việt Nam cho hay, đã nhận được phản hồi tích cực từ đối tác tài xế về quy trình tự lấy mẫu dễ dàng và quá trình gửi thông tin xét nghiệm cho Grab thuận tiện, cũng như sự ủng hộ đối với chủ trương để các shipper tự xét nghiệm của cơ quan chức năng.

Grab tích cực phát bộ xét nghiệm Covid-19 miễn phí cho đối tác tài xế tại TP.HCM ảnh 2

Chỉ sau 3 ngày, Grab đã trao tặng 1/3 bộ xét nghiệm đến tay các đối tác tài xế

Những đối tác nhận bộ xét nghiệm miễn phí vẫn được tham gia chương trình hỗ trợ chi phí xét nghiệm Covid-19 với mức thưởng 300.000 đồng/tuần, đồng thời với chương trình thưởng đảm bảo mức doanh thu lên đến 160.000 đồng trên mỗi khung giờ hoạt động và khoản thưởng lên đến 5.000đ cho mỗi đơn hàng GrabFood và GrabMart hoàn thành trong các khung giờ này.

Đại diện Grab cho biết: “Theo thông báo mới nhất chúng tôi nhận được, ngày 29/9/2021 Sở Công Thương TP.HCM sẽ cung cấp thêm bộ xét nghiệm cho các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ giao nhận hàng hóa có ứng dụng công nghệ. Đây là thông tin rất phấn khởi, cho thấy sự quan tâm sâu sát và hỗ trợ của lãnh đạo TP.HCM nói chung và Sở Công Thương nói riêng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và lực lượng shipper, đồng thời đảm bảo an toàn, sức khỏe cho cộng đồng. Chúng tôi sẽ tiếp tục tích cực phân bổ số lượng bộ xét nghiệm Covid-19 đến các đối tác, giúp đối tác có thể hoạt động thuận tiện theo quy định của cơ quan chức năng”.

Theo đó, để chuẩn bị cho công tác tổ chức xét nghiệm từ sau ngày 30/9, Grab đang làm việc với các đơn vị được Bộ Y tế cấp phép và đàm phán với một số đối tác doanh nghiệp để có nguồn cung ứng bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 ở mức giá cạnh tranh nhất, tạo điều kiện cho đối tác tài xế có thể tự xét nghiệm, tự chịu trách nhiệm về tầm soát dịch bệnh của bản thân theo đúng như hướng dẫn của Sở Công Thương TP.HCM.

Các chương trình thưởng hỗ trợ chi phí xét nghiệm Covid-19 cũng đang được Grab nghiên cứu theo hướng hỗ trợ cho đối tác tài xế.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC