giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - An ninh Thủ đô lần thứ XXI - 2022 Cúp Number 1 Active

Gọi tên 'đệ tứ anh hào' bóng đá học sinh THPT Hà Nội 2022

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sau hơn 1 tháng thi đấu, giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - An ninh Thủ đô lần thứ XXI - 2022 Cúp Number 1 Active đã xác định xong 4 đội mạnh nhất góp mặt ở vòng bán kết.

Chiều 28-12, loạt trận tứ kết đầy căng thẳng và kịch tính trên SVĐ Hoàng Mai đã diễn ra, với việc THPT Phan Huy Chú (Thạch Thất), THPT Nguyễn Trãi (Thường Tín), THPT Green City Academy và THPT Thạch Thất giành vé vào bán kết theo những cách khác nhau.

THPT Nguyễn Trãi (Thường Tín) nghẹt thở giành chiến thắng trên chấm 11m

THPT Nguyễn Trãi (Thường Tín) nghẹt thở giành chiến thắng trên chấm 11m

Trước một trong ba đại diện rất mạnh của huyện Thạch Thất là THPT Phùng Khắc Khoan, các cầu thủ trường Nguyễn Trãi chọn lối chơi hợp lý và có bàn mở tỉ số trước ở phút 27 do công Hải Nam. Tuy nhiên, sự kiên trì của THPT Phùng Khắc Khoan giúp họ có bàn gỡ 1-1 chỉ 2 phút trước khi 50 phút chính thức khép lại.

Tỉ số hòa buộc hai đội phải bước lên chấm luân lưu may rủi để phân định chủ nhân tấm vé bán kết. Và ở đây, một kỷ lục mới tại giải đã được thiết lập, khi hai đội phải cần tới... 18 loạt sút (tổng cộng 36 cú sút) mới tìm ra người chiến thắng, là THPT Nguyễn Trãi với tỉ số 17-16.

Cũng là penalty sau 50 phút hòa 1-1, nhưng THPT Green City Academy lại vượt qua THPT Nguyễn Tất Thành (Thanh Xuân) chỉ sau 5 loạt sút, với tỉ số 5-3. Green City Academy cũng trở thành một trong số rất ít đội bóng trong lịch sử lọt vào tới bán kết ngay ở lần đầu dự giải.

Cảm xúc của các cầu thủ THPT Green City Academy sau khi giành vé bán kết

Cảm xúc của các cầu thủ THPT Green City Academy sau khi giành vé bán kết

Đối thủ của Green City Academy ở bán kết sẽ là THPT Thạch Thất, đội đã xuất sắc thắng THPT Thạch Bàn 2-0 nhờ cú đúp của Viết Hoàng để lần đầu tiên góp mặt ở vòng giành cho 4 đội mạnh nhất giải.

Tấm vé bán kết cuối cùng thuộc về THPT Phan Huy Chú, khi đại diện của Thạch Thất vượt qua á quân THPT Phúc Lợi với tỉ số 1-0. Dù chân sút chủ lực Cao Phúc không lập công, nhưng Tiến Đạt đã xuất hiện để ghi bàn thắng quyết định cho đội nhà. Đối thủ của THPT Phan Huy Chú ở bán kết sẽ là THPT Nguyễn Trãi.

KẾT QUẢ VÒNG TỨ KẾT

THPT Phùng Khắc Khoan (Thạch Thất) 1-1 THPT Nguyễn Trãi (Thường Tín) (pen 16-17)

THPT Phúc Lợi 0-1 THPT Phan Huy Chú (Thạch Thất)

THPT Green City Academy 1-1 THPT Nguyễn Tất Thành (Thanh Xuân) (pen 5-3)

THPT Thạch Thất 2-0 THPT Thạch Bàn