Xe+

GM thu hồi Chevrolet Sonic 2012 do lỗi má phanh

Hàn Hạnh
ANTĐ - GM vừa chính thức ra lệnh thu hồi các mẫu Chevrolet Sonic 2012 do lỗi thiếu sót ở má phanh gây nguy cơ tai nạn lớn cho người sử dụng 

General Motors thu hồi 4.296 mẫu xe cỡ nhỏ Chevrolet Sonic để kiểm tra lỗi ở má phanh. Lỗi này gây ra việc khoảng cách để xe dừng lại khi nhấn phanh bị kéo dài ra, rất dễ gây tai nạn.

Mục tiêu thu hồi là mẫu Chevy Sonic 2012. Những chiếc subcompact này được đưa ra thị trường thay thế cho mẫu Chevrolet Aveo do Hàn Quốc sản xuất.

GM cho biết lệnh thu hồi được đưa ra sau khi một chiếc Sonic cho thuê được đưa vào hãng bảo hành. Hiện chưa có tai nạn nào xảy ra do lỗi trên.

GM thu hồi Chevrolet Sonic 2012 do lỗi má phanh ảnh 1
Những chiếc Sonic bị lỗi tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn cho người sử dụng 

Các phần bị thiếu ở má phanh đã rơi ra trong quá trình lắp ráp mà không hề được kỹ thuật chú ý đến khi đưa xe lên container chuyển tới Orion Township, bang Michigan.

Khách hàng bị ảnh hưởng của đợt thu hồi sẽ bắt đầu nhận được thư từ các đại lý bán hàng vào ngày 14-1-2012. GM cho biết họ hy vọng chiếc xe sẽ không gây ảnh hưởng gì đến các khách hàng cho đến khi nó được thu hồi và khắc phục lỗi thiếu sót.

Sonic là chiếc subcompact duy nhất được sản xuất tại Hoa Kỳ.

Nhà máy sản xuất Sonic sử dụng khoảng 1.590 công nhân làm việc theo giờ.

Theo AutoWeek

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC