Thể thao

Giữa hai thái cực

LÊ VINH
ANTĐ - Công Vinh thề sẽ ghi bàn vào lưới đội bóng quê hương, nơi đã làm nên tên tuổi của anh để giúp HN T&T vô địch, còn HLV Hữu Thắng cũng nguyện làm tất cả những gì có thể trước đội bóng mà anh coi là “mái nhà thứ 2”, để giúp SLNA đăng quang.
Giữa hai thái cực ảnh 1
Trận chung kết mùa giải 2011 là hiện thân của tài năng và khối óc con người xứ Nghệ

Mới đó mà đã 3 năm kể từ ngày Lê Công Vinh rời bỏ lò Sông Lam, ra đi để chinh phục những thử thách mới. Việc trở về nhà, quyết đấu với đội bóng quê hương có lẽ chẳng dễ chịu gì. Hôm qua, khi được hỏi về chuyện trở lại sân đã ôm trọn kỷ niệm thời thơ ấu của Vinh, anh chỉ cười: “Tôi vẫn rất nhớ khán giả xứ Nghệ và luôn cảm ơn những người ủng hộ tôi trong mọi hoàn cảnh. Nhưng tôi là một cầu thủ chuyên nghiệp và tôi sẽ chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo mà tôi đang mang. SLNA đang có lợi thế rất lớn để vô địch, nhưng tôi và các đồng đội sẽ không bao giờ bỏ cuộc”.

Ngày mai, Vinh sẽ lại đeo băng đội trưởng ra sân cùng các đồng đội ở HN T&T chiến đấu cho trận đấu quan trọng nhất mùa giải. Không biết, cùng với cả đàn anh Hồng Sơn, Công Vinh có thể hoàn toàn gạt đi tình cảm, và chẳng hề lay động trước sức nóng từ khán giả Nghệ An hay không nữa. Bởi dù sao đi, SLNA đã và sẽ mãi luôn là một phần đời của họ.

Nếu Công Vinh và Hồng Sơn phải chống lại đội bóng quê hương, thì bên phía chủ nhà, HLV Hữu Thắng thanh thản hơn một chút khi có thể dốc toàn tâm toàn sức để SLNA bước lên bục vinh quang sau 10 năm đằng đẵng. Chỉ có điều, Hữu Thắng biết đây sẽ là một trận đấu đan xen cảm xúc với anh. 2 năm trước, ông bầu Đỗ Quang Hiển đã tìm mọi cách để đưa Hữu Thắng về thay thế HLV Triệu Quang Hà, cứu con tàu HN T&T khỏi đắm ở giai đoạn 2.

Không những thế, với cách làm đặc biệt của mình, HLV Hữu Thắng đã giúp HN T&T lọt tới tận tốp 4 khi mùa giải kết thúc. Một khoảng thời gian dù ngắn, nhưng cũng đủ khiến môi thâm tình giữa Hữu Thắng và đội bóng Thủ đô trở nên sâu đậm. Bởi vậy, ông Hiển đã nhiều lần khăng khăng giữ Hữu Thắng ở lại, nhưng không thành trước quyết tâm hồi hương dẫn dắt đội bóng quê nhà của HLV trẻ này, khi mùa giải 2009 kết thúc. Có thể, quan điểm làm bóng đá và cách nghĩ về tương lai của Hữu Thắng và HN T&T có khác nhau, những giữa họ luôn dành sự tôn trọng lớn cho nhau. Thậm chí, có lần Hữu Thắng còn thổ lộ anh yêu quý HN T&T và coi đây như ngôi nhà thứ 2 của mình. Nhưng chiều mai, “ngôi nhà thứ 2” ấy vẫn chỉ được xếp với đúng vị trí “thứ 2” của nó. Ngôi nhà đầu tiên và lớn nhất của Hữu Thắng vẫn là SLNA. 

SLNA - HN T&T là một trận đấu nóng bỏng của V-League, của hai trong số những địa phương phát triển bóng đá bậc nhất của cả nước. Đó là trận đấu của hai thái cực, giữa một đội bóng sống bằng sức trẻ và một thì làm nên tên tuổi bởi thế lực đồng tiền. Nhưng đó cũng là cuộc chiến riêng của những người xứ Nghệ. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC