Pháp luật

Giết hại vợ chồng ông giáo già rồi tự sát: Phút cuồng loạn của kẻ sát nhân

P.Hà
ANTĐ - Khi nghe tiếng hô cướp, người dân phát hiện bên trong căn nhà có nhiều rất máu... Nghi có chuyện không lành, người dân hô hoán, bủa vây căn nhà, khi mở cửa vào trong thì phát hiện hai vợ chồng ông giáo già đã tử vong...
Giết hại vợ chồng ông giáo già rồi tự sát: Phút cuồng loạn của kẻ sát nhân ảnh 1
Xe cứu thương được điều đến hiện trường vụ án mạng


3 người chết trong ngôi nhà số 2, ngách 1, ngõ 493, đường Trương Định, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội, sáng 6-1 khiến nhiều người dân bàng hoàng. Tại Công an phường Tân Mai, những người thân trong gia đình ông giáo Độ bần thần, nấc nghẹn không nói thành lời trước cảnh tang thương, đau xót.
Chiều cùng ngày cơ quan điều tra Công an quận Hoàng Mai cho biết thêm: hung thủ Nguyễn Quốc Anh, 30 tuổi, quê ở Thanh Hóa, đến nhà đình vợ chồng ông giáo Độ thuê trọ từ tháng 3-2013 đến 5-12-2013 thì hết hạn và chuyển đi.

Trong suốt quãng thời gian ở đây, Quốc Anh thông thạo ngôi nhà và biết được vợ chồng ông Độ có tài sản cất giữ. Sáng 6-1, đối tượng chuẩn bị sẵn ớt bột và dao giấu trong người, quay trở lại ngôi nhà của vợ chồng ông Độ với mục đích cướp tài sản.

Giết hại vợ chồng ông giáo già rồi tự sát: Phút cuồng loạn của kẻ sát nhân ảnh 2
Con, cháu của vợ chồng ông giáo Độ khóc ngất không thành lời

Sau khi giết hại dã man vợ chồng chủ nhà thì bị người dân phát hiện, bủa vây, đối tượng tìm cách thoát thân, khi cố gắng nhảy sang nhà bên cạnh nhưng không được, do bên ngoài quá nhiều người bao vây từ dưới đất lên các tầng cao của các tòa nhà xung quanh. Biết không còn con đường thoát, Nguyễn Quốc Anh đã dùng dao tự kết liễu đời mình trước khi bị bắt.

Theo một số người dân sống gần nhà ông giáo Độ cho biết, vợ chồng ông Độ và bà Nam là những người hiền lành, sống cởi mở, tốt bụng với hàng xóm, chưa bao giờ xảy ra mâu thuẫn với bất cứ ai. Mặc dù có 3 người con nhưng vợ chồng ông giáo Độ sống riêng, không sống cùng các con.

Tại hiện trường, Công an thu giữ được ớt bột và dao là hung khí gây án của đối tượng. Hiện nay vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra, xử lý.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC