Pháp luật

Giáo viên tiểu học bị cấm bay 1 năm vì dọa có bom

Ngân Tuyền

ANTĐ -Một hành khách thường trú tại TP. Hồ Chí Minh đã bị Cảng hàng không Miền Bắc đề nghị các hãng hàng không cấm bay 12 tháng do có hành vi say rượu, dọa có bom trong hành lý. 

Cảng vụ Hàng không miền Bắc vừa có văn bản đề nghị các hãng hàng không nội địa cấm bay 12 tháng đối với ông Trần Tiến Đoàn, giáo viên trường Tiểu học phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP. HCM.

Thời gian hành khách này bị cấm bay từ ngày 15/1/2016 đến ngày 15/1/2017. Cơ quan này yêu cầu các đơn vị liên quan đối chiếu chặt chẽ giấy tờ tuỳ thân của hành khách khi sử dụng đi tàu bay để phát hiện và ngăn chặn kịp thời.

Cuối tháng 11/2015, tại Cảng hàng không Vinh, hành khách Đoàn khi lên máy bay đi TP. HCM có đem theo một bọc đựng đồ. Khi qua cửa soi chiếu, nhân viên an ninh yêu cầu mở ra kiểm tra thì ông Đoàn nói: "Trong hành lý của tôi có bom". Ngoài ra, ông Đoàn còn gây mất trật tự, buộc nhân viên an ninh phải khống chế và có biện pháp kiểm tra hành lý nghi vấn.

Kết quả kiểm tra cho thấy bên trong bọc hành lý của ông Đoàn không có bom. Hãng hàng không Vietjet air và lực lượng an ninh sân bay Vinh sau đó đã lập biên bản từ chối làm thủ tục và không vận chuyển, đồng thời bàn giao hành khách Đoàn cho Cảng vụ hàng không miền Bắc tại Vinh để xử lý.

Trong quá trình làm việc với cơ quan chức năng, ông Đoàn thừa nhận do say rượu nên đã không kiểm soát được hành vi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC