Đời sống

Hà Nội:

Giao thông bát nháo thời Pokemon Go

Anh Quân
ANTD.VN - Hai vợ chồng trẻ đi xe máy, bế theo đứa con mới sinh. Ngang qua Văn Miếu- Quốc Tử Giám, anh chồng bỗng phanh gấp, tạt xe vào lề đường. Chị vợ ngồi sau nhanh chóng chuyển con cho chồng bế, nhảy phóc xuống xe, móc điện thoại ra... săn Pokemon.

Đó chỉ là một trong rất nhiều tình huống dở khóc dở cười xảy ra với người chơi Pokemon tại Hà Nội. Cách đây dăm năm, thật khó có thể hình dung ra cảnh từng đoàn người đi đi lại lại tại một khu vực, cắm mặt vào chiếc điện thoại di động, lạnh lùng như rô-bốt. 

Do lập trình, các con thú được nhà sản xuất game cho xuất hiện rất nhiều tại các hồ nước, vườn hoa, quảng trường, di tích và thậm chí cả... nghĩa trang. Người chơi cần phải đến các khu vực này (pokestop) để săn được những con thú độc, có sức mạnh, hoặc để huấn luyện, đấu với nhau (pokegym). Là game tương tác thực tế ảo đầu tiên trên thế giới, Pokemon Go đang chi phối mạnh mẽ một bộ phận giới trẻ Hà Nội.

Chùm ảnh:

Giao thông bát nháo thời Pokemon Go ảnh 1

Pokemon Go bắt người chơi phải hoạt động rất nhiều, họ phải bước ra ngoài và lao vào những cuộc săn tìm thực sự. Những con Pokemon hiếm có chính là phần thưởng khuyến khích cho những nỗ lực này. 

Giao thông bát nháo thời Pokemon Go ảnh 2

Thay vì đi bộ như ở Nhật Bản chẳng hạn, giới trẻ Việt Nam đi săn bằng xe máy. Đang đi họ sẵn sàng "tạt ngang phanh gấp", khi phát hiện con thú nào đó. Khi cùng có mặt tại một địa điểm Pokemon xuất hiện, ai nhanh tay thì bắt được, chậm là mất.

Giao thông bát nháo thời Pokemon Go ảnh 3

Từng đoàn người bất chấp Luật Giao thông, dừng đỗ ven vỉa hè, thậm chí ngay giữa lòng đường để đắm mình trong game tương tác thực tế ảo

Giao thông bát nháo thời Pokemon Go ảnh 4

Đàn ông bắt, phụ nữ bắt, người lớn trẻ con... tất thảy đều say mê với trò chơi mới được phát hành chưa đầy 1 tuần lễ này

Giao thông bát nháo thời Pokemon Go ảnh 5

Thay vì ngồi tại nhà và dán mắt vào màn hình LCD - vốn là thói quen bị chỉ trích rất nhiều của cộng đồng game thủ, những thanh niên Thủ đô giờ đây dành phần lớn thời gian ở những nơi công cộng...

Giao thông bát nháo thời Pokemon Go ảnh 6

Hàng trăm, nghìn game thủ Pokemon Go đổ ra đường, lùng sục Pokemon tại khắp những địa điểm mà họ bắt gặp.

Giao thông bát nháo thời Pokemon Go ảnh 7

Luật Giao thông giờ trở nên thứ yếu... game thủ cứ thoải mái đứng giữa đường săn thú, bất chấp việc mình cũng có thể trở thành vật bị các phương tiện giao thông khác "săn"

Giao thông bát nháo thời Pokemon Go ảnh 8

Văn Miếu- Quốc Tử Giám lúc 1h đêm. Đây là một trong những khu vực tập trung nhiều con thú trong game Pokemon Go tại Hà Nội.

Giao thông bát nháo thời Pokemon Go ảnh 9

Gần như cả ngày, khu vực này lúc nào cũng xuất hiện cả trăm người chơi Pokemon. Ngay cả việc đi bộ dán mắt vào điện thoại để bắt Pokemon đã rất nguy hiểm, chứ chưa nói đến chuyện sử dụng xe máy....

Giao thông bát nháo thời Pokemon Go ảnh 10

... và ô tô, vừa lái xe vừa chơi game như thế này.

Giao thông bát nháo thời Pokemon Go ảnh 11

Ngoài việc gây nguy hiểm khi tham gia giao thông, người chơi Pokemon còn tiềm ẩn nguy cơ bị cướp điện thoại

Giao thông bát nháo thời Pokemon Go ảnh 12

Trò chơi này khá mất thời gian, nếu cứ tà tà chơi thì 1 ngày một người chơi có thể tốn từ 2-3 tiếng để lên khoảng 3 level (mức độ)

Giao thông bát nháo thời Pokemon Go ảnh 13

Giao thông Hà Nội (rộng hơn là Việt Nam) thời Pokemon Go

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC