Pháp luật

“Giảng viên” chuyên trộm cắp tài sản

Châu Anh
ANTĐ - Tự nhận mình là giảng viên tại một trường đại học, Nguyễn Quốc Nam (SN 1988) trú tại tổ 10, Thịnh Liệt, Hoàng Mai đã thực hiện trót lọt hành vi lừa đảo chiếm đoạt và trộm cắp tài sản.

Ngày 23-11, chị Lý Thị Dung, hiện đang thuê trọ tại xã Đông Ngạc, huyện Từ Liêm đến Đồn CA số 24 trình báo sự việc mất trộm 1 laptop nhãn hiệu Lenovo màu đen trị giá khoảng 10 triệu đồng. Chị Dung nghi đối tượng trộm cắp là một thanh niên tên Nam, là bạn của chị Hoàng Thị Hà, trọ cùng phòng. Sau đó 10 ngày, chính chị Hoàng Thị Hà cũng đến Đồn CA số 24 trình báo việc ngày 22-11, chị Hà có đưa máy tính của mình cho người bạn quen qua mạng tên Nam để nhờ sửa hộ nhưng sau khi chị Dung bị mất máy tính thì người bạn này cũng không liên lạc được nữa. Trị giá tài sản khoảng 6 triệu đồng.

Sau khi tiếp nhận tin báo Đồn CA số 24 đã lập hồ sơ xác minh và đến ngày 21-12, phát hiện thấy người thanh niên tên Nam xuất hiện tại khu vực Trung tâm chiếu phim Quốc gia đã mời về trụ sở để xác minh vụ việc trên.

“Giảng viên” chuyên trộm cắp tài sản ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Quốc Nam


Tại Đồn CA số 24, Nguyễn Quốc Nam khai nhận thường lên mạng làm quen với các cô gái và luôn tự giới thiệu mình là giảng viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sau khi làm quen với chị Hoàng Thị Hà, Nam đã đến đón chị Hà tại Học viện Tài chính và về phòng trọ của chị chơi. Biết chị Hà có máy tính xách tay nên Nam nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản. Lợi dụng việc máy tính của chị Hà bị hỏng, Nam nói có thể sửa được và đã mang thẳng ra hiệu cầm đồ số 774 đường Láng “sửa” với giá 2 triệu đồng.

Ngay ngày hôm sau, Nam lại tự đến chơi tại phòng trọ của chị Hà, vì biết chị Dung bạn cùng phòng với chị Hà cũng có máy tính xách tay. Chị Dung không có mặt ở nhà, lợi dụng lúc chị Hà ra ngoài, Nam đã cho máy tính xách tay của chị Dung vào túi đựng laptop mang theo. Chiếc máy tính này, Nam đã mang cầm cố tại cửa hàng cầm đồ thuộc Công ty tin học Mai Hoa số 90 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng được 5,5 triệu đồng.

Tiếp tục đấu tranh, Nam còn khai nhận với thủ đoạn này, còn lừa được của chị Trần Lan Phương ở Phú Diễn, Từ Liêm một chiếc xe máy Wave RSX mang đi cầm đồ được 10 triệu đồng.

Cơ quan CSĐT CAH Từ Liêm đã ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ để điều tra đối với Nguyễn Quốc Nam về hành vi trộm cắp và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC