Xe+

Giảm tối đa chuyến bay chở khách đến sân bay quốc tế Nội Bài

Ngân Tuyền
ANTD.VN - Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam về việc hạn chế tối đa các chuyến bay chở khách đến sân bay quốc tế Nội Bài.

Văn bản do Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn ký nêu rõ, trước đó, Bộ GTVT đã nhận được văn bản của Cục Hàng không Việt Nam về việc dừng hoạt động vận chuyển hành khách thường lệ giữa các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Về vấn đề này, ngày 21/7 Bộ GTVT đã có Công văn về việc kiểm soát hoạt động chuyến bay thương mại và di biến động từ TP.HCM và các tỉnh, thành phố khác trong tình hình dịch bệnh phức tạp, trong đó Bộ GTVT yêu cầu, Cục Hàng không Việt Nam chịu trách nhiệm điều phối các hãng hàng không Việt Nam khai thác vận chuyển hánh khách theo phương án 2 đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Tần suất cụ thể, dừng khai thác các đường bay Cần Thơ - Hà Nội và ngược lại, Phú Quốc - Hà Nội và ngược lại; đường bay giữa TP.HCM - Hà Nội khai thác 2 chuyến khứ hồi/ngày. Thời gian áp dụng từ 00 giờ 00 phút ngày 22/7 cho đến khi có thông báo mới.

Giảm tối đa chuyến bay chở khách đến sân bay quốc tế Nội Bài ảnh 1

Bộ GTVT chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam giảm tối đa các chuyến bay chở khách đến Nội Bài

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay diễn biến rất phức tạp, đặc biệt tại Hà Nội, lãnh đạo TP đã yêu cầu, từ 00h00 ngày 22/7/2021, tổ chức cách ly tập trung tại các địa điểm cách ly tập trung trên địa bàn thành phố đối với toàn bộ người về từ các địa phương có dịch đang thực hiện giãn cách xã hội theo văn bản 969/TTg-KGVX ngày 17/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ; trừ các lực lượng phục vụ công tác phòng chống dịch; công tác công vụ đảm bảo các yêu cầu, quy định phòng chống dịch được cấp thẩm quyền cho phép.

Từ đó đến nay, nhu cầu đi lại của người dân đến Hà Nội đã giảm mạnh. Thực tế, kể từ ngày 24/7 đến ngày 10/8, số lượng chuyến bay giữa TP.HCM- Hà Nội đã giảm nhiều.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam căn cứ quy định hiện hành, bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 để kịp thời chủ động điều phối các hãng hàng không Việt Nam khai thác vận chuyển hành khách phù hợp với tình hình, diễn biến dịch bệnh.

“Ưu tiên phục vụ công tác công vụ, nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh, hạn chế tối đa số lượng chuyến bay đến sân bay Nội Bài (đối với đường bay giữa TP.HCM - Hà Nội, căn cứ nhu cầu thực tế, có thể giảm khai thác xuống dưới 2 chuyến khứ hồi/ngày”- văn bản của Bộ GTVT nêu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC