Chính trị - Xã hội

Giảm áp lực giao thông tại các điểm “nóng”

Châu Anh
ANTĐ - Thiếu tá Phạm Văn Sơn - Đồn phó Đồn Công an  số 1 huyện Từ Liêm cho biết: Lòng lề đường đầu Đại lộ Thăng Long phía Trung tâm Hội nghị Quốc gia là địa điểm mất trật tự an toàn giao thông, gây nhức nhối thời gian dài. Để trả lại sự phong quang cho khu vực Trung tâm Hội nghị Quốc gia, là nơi diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của thành phố và đất nước, lực lượng cảnh sát trật tự Đồn Công an số 1 đã bố trí một tổ công tác thực hiện nhiệm vụ xuyên suốt cả ngày, chứ không theo giờ như thời gian trước. 

Không chỉ thực hiện nhiệm vụ tại khu vực Đại lộ Thăng Long, lực lượng cảnh sát trật tự còn phân luồng giao thông tại bến xe Mỹ Đình. Đây cũng là một địa điểm phức tạp, lộn xộn của huyện Từ Liêm. Đồn Công an số 1 đã bố trí một tổ công tác thực hiện nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự ngay tại bến xe. Trung tá Nguyễn Văn Tuyến cho biết: Cách đây khoảng 3 tháng, tình trạng xe vào, xe ra ở bến xe Mỹ Đình rất lộn xộn. Để bến xe đi vào hoạt động quy củ, một con đường mới được mở ra ngay bên cạnh bến giúp giảm áp lực giao thông tại khu vực này. Nhưng từ khi có đường đôi này, người qua lại càng lộn xộn hơn. Do đó, lực lượng thanh tra giao thông đã cắm biển đường một chiều tại khu vực. Thiếu phương tiện tuyên truyền, người dân vẫn đi sai làn đường. Để hạn chế tình trạng trên, trong vòng 15 ngày sau khi cắm biển, tổ công tác đã hướng dẫn người dân đi đúng làn đường, sau đó, phối hợp với lực lượng thanh tra giao thông, xử phạt những trường hợp đi ngược chiều. Theo Trung tá Tuyến, đó chỉ là một phần trong công tác còn nhiệm vụ chính của tổ vẫn là đảm bảo đường thông hè thoáng khu vực bến xe; giải quyết trật tự đô thị, quản lý những hàng quán trong khu vực, chống lấn chiếm vỉa hè xung quanh bến xe. 

Theo những người dân sinh sống trong khu vực này  thì từ khi có tổ công tác của Đồn Công an số 1 triển khai kế hoạch cắm chốt tại đây, tình hình vi phạm đã bớt đi nhiều. Trung tá Tuyến cho rằng, khó khăn lớn nhất của lực lượng làm nhiệm vụ là ý thức người dân khi tham gia giao thông rất kém, dù bị xử phạt nhưng vẫn đi vào đường ngược chiều. Vì vậy, không thể nào xử lý triệt để nếu lực lượng chức năng không thường xuyên tuần tra kiểm soát. Và để có khu vực Bến xe Mỹ Đình thông thoáng như hiện nay, chính là do tổ công tác đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đó. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC