Bị "cầm nhầm" ảnh nude rồi đưa lên mạng rao bán, NSNA Thái Phiên ứng xử gây bất ngờ

0 Hương Thủy
ANTD.VN - Vừa qua, bức ảnh nude "Cách ly" của nhiếp ảnh gia Thái Phiên đã bị 1 họa sĩ "cầm nhầm" rồi đưa lên mạng rao bán ngang nhiên. Trước sự việc, Thái Phiên đã ứng xử đầy bản lĩnh và lịch lãm.

Nếu mới nghe tên gọi của tác phẩm, nhiều người sẽ nhầm và cho rằng, nhà nhiếp ảnh này ăn theo dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, "Cách ly" lại được anh sáng tác cách đây 3 năm và đầy khó nhọc như người mẹ mang nặng đẻ đau sau 9 tháng 10 ngày. Tác phẩm gửi gắm thông điệp của người nghề sỹ muốn thoát ra khỏi thế giới ồn ào để về miền yên tĩnh, miền cổ tích trong tâm tưởng. 

“Có những lúc ta những muốn rũ bỏ cả thế gian ồn ào, ô nhiễm để tìm về một miền miên viễn, hoang vắng, riêng tư. Để tự cách ly mình với thế giới đầy lo toan, bệnh tật. Ta tìm về một nơi không bóng dáng con người, để được thỏa thuê ngụp lặn trong làn nước biển trong xanh nơi hoang đảo, để đôi chân trần được tung tăng trên đồi hoang ngập nắng, để được lặng ngắm những hoàng hôn đỏ rực cuối chân trời từ một đỉnh núi cao”, nghệ sĩ Thái Phiên lý giải.

Đồng thời, ở tác phẩm "Cách ly", Thái Phiên đã sáng tạo nên ống vải để che gương mặt người mẫu, vừa lại tôn vinh cơ thể của phái đẹp. Bên cạnh đó, ống vải còn có tác dụng đánh lừa "ông phây". Tức là facebook không có chức năng phân biệt ảnh nude nghệ thuật và ảnh dung tục, nên khi Thái Phiên đưa tác phẩm lên facebook sẽ không bị block hoặc treo nick. 

Thế nhưng, mới đây, một họa sĩ đã sao chép lại bức ảnh nude "Cách ly" và ngang nhiên rao bán lên mạng. Khi sự việc bị phát hiện, Thái Phiên đã đưa vụ việc lên facebook để phản đối. Cậu họa sĩ đã bình luận ngay dưới bài viết của Thái Phiên và nhắn tin xin lỗi tác giả một cách chân thành. Cậu họa sĩ cũng đã 2 lần gọi điện thoại cho Thái Phiên nhưng anh không bắt máy.

Hậu trường thực hiện bức ảnh nude "Cách ly" của NSNA Thái Phiên

Viết trên trang cá nhân, NSNA Thái Phiên cho rằng, ngày xưa, các cụ dạy: “Đánh kẻ chạy đi, chứ không đánh người chạy lại”. Câu nói đầy tình nhân văn này khuyên ta nên tha thứ, bỏ qua cho những người đã nhận ra lỗi lầm của mình, để họ có cơ hội sửa sai, làm lại. Cũng thông qua đó, các cụ muốn khuyên những người đã trót có sai lầm thì hãy từ bỏ con đường sai trái đó mà quay trở lại con đường đúng đắn và sẽ nhận được sự bao dung của mọi người. 

Sau đó, nhà nhiếp ảnh này đã xóa bài viết tố cáo họa sĩ "cầm nhầm" tác phẩm của mình và bỏ qua sự việc trên. Theo tiết lộ của NSNA Thái Phiên, tác phẩm nude "Cách ly" đã có khách hỏi mua và nghệ sĩ đã đồng ý bán. Anh hài hước lý giải, "bán tác phẩm để mua mì gói và đồ hộp ăn trong những ngày cách ly ở nhà".

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top