Văn hóa - Giải trí

Giải thưởng âm nhạc 2012: Không có giải Nhất

Ngọc Hà
ANTĐ - Không có giải Nhất ở tất cả các hạng mục thanh nhạc, khí nhạc, hợp xướng, chương trình biểu diễn và lý luận phê bình là kết quả giải thưởng âm nhạc 2012 vừa được Hội Nhạc sĩ Việt Nam công bố. 

Theo đó ở lĩnh vực thanh nhạc cũng chỉ có 2 trong số 3 mảng gồm ca khúc và ca khúc thiếu nhi tìm ra được tác phẩm để vinh danh giải Nhì, riêng mảng ca khúc nghệ thuật không có cả giải Nhất lẫn giải Nhì. Đặc biệt, giải Nhì ở mảng sáng tác ca khúc thiếu nhi được trao cho một sáng tác viết về Trường Sa với tựa đề “Trường Sa pháo đài giữa biển”.

Trong khi đó, ở lĩnh vực khí nhạc cũng chỉ 2 tác phẩm được vinh danh giải Nhì ở 2 mảng sáng tác gồm: giải Nhì thính phòng cho “Năm bài dân ca Việt Nam cho violon và pinao” (Đặng Hữu Phúc) và giải Nhì giao hưởng thuộc về “Bạch Đằng Giang” (Trần Mạnh Hùng). Ở lĩnh vực lý luận phê bình, tuy không tìm ra giải Nhất song Ban giám khảo đã quyết định trao giải đặc biệt cho Tổng tập Âm nhạc Việt Nam – Tác giả và tác phẩm (tập I) của nhóm tác giả Hà Nội. Đối với chương trình biểu diễn, duy chỉ có DVD chương trình Guitare Quang Dũng – “Âm vang cao nguyên” được trao tặng thưởng trong dịp này. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC