Pháp luật

Giải cứu em trai bằng… búa tạ

Tùng Lâm
ANTĐ - Lực lượng CSHS CAH Phúc Thọ (Hà Nội) vừa vận động đối tượng truy nã Vũ Ngọc Vũ (SN 1984, ở cụm 10, xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ-ảnh) ra đầu thú. Đây là đối tượng liên quan đến vụ “cố ý gây thương tích” làm 2 người bị thương xảy ra tại xã Phụng Thượng, ngày 24-4-2013.
Giải cứu em trai bằng… búa tạ ảnh 1

Theo tài liệu điều tra, thời điểm xảy ra sự việc, anh Dương Văn Phúc (tức Mai, SN 1990) và 2 người bạn cùng trú tại cụm 6, xã Phụng Thượng đèo nhau bằng xe máy. Khi đến thôn Nam, xã Phụng Thượng, chứng kiến một số thanh niên ở gần nhà xô xát với Vũ Đình Ngọc (SN 1992, là em trai của Vũ Ngọc Vũ) nên nhóm  anh Phúc và anh Dương Văn Độ (SN 1983, cùng ở xã Phụng Thượng) đã vào can ngăn. Bất ngờ, Vũ Ngọc Vũ xuất hiện, cầm búa tạ đập trúng đầu anh Phúc và anh Độ. 

Sau khi sự việc xảy ra, Vũ đã bỏ trốn, còn các nạn nhân được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Theo kết luận giám định thương tích của Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an, tỷ lệ thương tích của các anh Dương Văn Độ, Dương Văn Phúc tại thời điểm giám định lần lượt là 24,9% và 21,1%. Sau khi làm rõ hành vi phạm tội của Vũ Ngọc Vũ và xác định đối tượng đã bỏ trốn, Cơ quan CSĐT – CAH Phúc Thọ đã ra quyết định truy nã Vũ Ngọc Vũ về tội “Cố ý gây thương tích”.

Đầu tháng 3 vừa qua, phát hiện Vũ Ngọc Vũ liên lạc với người quen, cơ quan công an đã tiến hành vận động, thuyết phục đối tượng ra đầu thú. Ngày 10-3, Vũ đã đến cơ quan công an trình diện, khai nhận hành vi phạm tội. Cơ quan công an xác định, trong gần 1 năm trốn truy nã, Vũ Ngọc Vũ đã lang thang tại nhiều tỉnh phía Nam.                           

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC