Thể thao

Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo ANTĐ lần thứ XVI - 2016: Căng như dây đàn

LÊ VINH
ANTD.VN - Chiều nay 19-10, các bảng B, C, D, E, H sẽ đá lượt trận cuối cùng để tìm ra 12 chủ nhân của tấm vé vào vòng 1/16. Sự căng thẳng đang được đẩy lên đỉnh điểm trong những cuộc cạnh tranh trực tiếp đầy hấp dẫn.

Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo ANTĐ lần thứ XVI - 2016: Căng như dây đàn ảnh 1

Càng vào sâu, giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội càng gay cấn 

Sau 2 chiến thắng liên tiếp, THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm đã chắc chắn giành 1 trong 2 suất đi tiếp ở bảng B. Điều này có nghĩa, suất còn lại sẽ là cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa THPT FPT (1 điểm) và THPT Đại Mỗ (3 điểm).

Tuy nhiên, trong khi các cầu thủ trường Đại Mỗ chỉ cần tối thiểu 1 trận hòa, thì trường FPT buộc phải thắng để giành vé đi tiếp. Điều đó sẽ tạo nên một cuộc quyết đấu rất đáng chờ đợi. Ở bảng C, cơ hội vẫn chia đều cho cả 4 đội là THPT Hà Nội Amsterdam, THPT Lương Thế Vinh, THPT Đông Đô và THPT Quang Trung (Đống Đa).

Dù chỉ cần 1 điểm vào chiều nay, nhưng THPT Hà Nội Amsterdam (4 điểm) và THPT Quang Trung (4 điểm) sẽ phải hết sức thận trọng, vì những đối thủ của họ lần lượt là THPT Lương Thế Vinh (1 điểm) và THPT Đông Đô (1 điểm) đều không còn gì để mất. Hai đội này buộc phải thắng để nuôi hy vọng và họ sẽ thi đấu với 200% khả năng vì mục tiêu này. 

Tại bảng D, THPT Trương Định đã sớm có vé sau 2 trận thắng. Việc họ sẽ thi đấu thế nào, vẫn quyết tâm hay đá giữ sức cho trận sau, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chủ nhân của tấm vé còn lại. Đối thủ của họ - THPT Phan Huy Chú (3 điểm) sẽ quyết thắng bởi cùng thời điểm đó, THPT Văn Hiến (cũng có 3 điểm) chỉ phải gặp THPT Vinschool đã không còn hy vọng. Trong trường hợp cả hai cùng thắng, THPT Văn Hiến sẽ là những người đi tiếp vì họ hơn THPT Phan Huy Chú ở thành tích đối đầu trực tiếp.

Bảng E cũng sẽ chứng kiến cuộc đấu “một mất, một còn” giữa THPT Phan Bội Châu (3 điểm)  và THPT Trần Hưng Đạo - Thanh Xuân (1 điểm). Liệu ai trong số họ sẽ cùng THPT Hoàng Cầu (6 điểm) dắt tay nhau vào vòng sau?

Không như những đội bóng đã giành 6 điểm và chắc suất, tình hình của THPT Kim Liên ở bảng H bấp bênh hơn. Ngay cả khi đã toàn thắng 2 trận đầu, họ vẫn có nguy cơ bị loại nếu trắng tay ở lượt trận cuối này.

Đối thủ của họ là THPT Lê Quý Đôn (Hà Đông) đang có 4 điểm và sẽ thi đấu đến phút cuối để tìm kiếm một chiến thắng, đồng nghĩa với 7 điểm. Ở trận còn lại, THPT Newton (4 điểm) cũng có khát khao tương tự khi gặp THPT Thực nghiệm (0 điểm). THPT Kim Liên chỉ cần 1 trận hòa là đủ để đi tiếp, nhưng họ không thể chủ quan ở thời điểm nước sôi lửa bỏng này.

Hướng về miền Trung ruột thịt

Cùng cả nước hướng về khúc ruột miền Trung, nơi đang phải chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, Ban tổ chức giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo ANTĐ sẽ tổ chức quyên góp, ủng hộ đồng bào vào trước, trong và sau loạt trận chiều nay 19-10, trên sân Trung tâm TDTT Tây Hồ.

Đây là cơ hội để các thành viên BTC, các thầy cô, phụ huynh và các em học sinh cùng chung tay đóng góp sức giúp bà con vùng lũ vượt qua gian khó. 

LỊCH THI ĐẤU CHIỀU NAY 19-10 TRÊN SÂN TÂY HỒ:

14h:

THPT Đống Đa - THPT Trần Thánh Tông

THPT Trần Phú - TTGDTX Thanh Xuân

THPT FPT - THPT Đại Mỗ

THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - THPT Nguyễn Văn Huyên

THPT Amsterdam - THPT Lương Thế Vinh

15h:

THPT Đông Đô - THPT Quang Trung (Đống Đa)

THPT Trương Định - THPT Phan Huy Chú

THPT Văn Hiến - THPT Vinschool

THPT Hoàng Cầu - THPT Hòa Bình La Trobe

THPT Phan Bội Châu - THPT Trần Hưng Đạo (Thanh Xuân)

16h:

THPT Nhân Chính - THPT Chuyên Nguyễn Huệ

THPT Lê Văn Thiêm - THPT Đoàn Kết (H.B.T)

THPT Kim Liên - THPT Lê Quý Đôn (Hà Đông)

THPT Thực nghiệm - THPT Newton

THPT Phùng Khắc Khoan (Thạch Thất) - THPT Phan Đình Phùng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC