Xe+

Giá vé máy bay bất ngờ giảm sốc sát ngày nghỉ lễ 30-4

Ngân Tuyền
ANTD.VN - Chỉ trong tuần trước, giá vé máy bay dịp nghỉ lễ 30/4 vẫn ở ngưỡng cao “ngất ngưởng” thì vài ngày gần đây, giá vé đột ngột giảm sâu.

Từ ngày 25 đến ngày 27/4, các đường băng, đường lăn hai sân bay nhộn nhịp nhất cả nước là Nội Bài và Tân Sơn Nhất đã hoàn thành sửa chữa, đưa vào sử dụng nâng công suất điều hành bay.

Cụ thể, sân bay Nội Bài đã tăng slot từ 23 lượt/giờ lên 40 lượt/giờ; sân bay Tân Sơn Nhất cũng tăng slot từ 33 lượt/giờ lên 40 lượt/giờ.

Các hãng bay nội địa cũng liên tiếp tăng tải, bổ sung thêm các chuyến bay trên hàng loạt đường bay “hot” để phục vụ nhu cầu nghỉ lễ 30/4. Do vậy, giá vé máy bay đã hạ nhiệt mạnh.

Giá vé máy bay bất ngờ giảm sốc sát ngày nghỉ lễ 30-4 ảnh 1

Giá vé máy bay hạ nhiệt sát ngày nghỉ lễ 30/4

Khảo sát trang bán vé trực tuyến của các hãng bay nội địa sáng 27/4 cũng ghi nhận các hãng đã tăng thêm nhiều chuyến bay dịp nghỉ lễ 30/4 và mở bán vé, với nhiều mức giá thấp trải dài ở các khung giờ cho khách lựa chọn. Ở các chặng bay đông khách, giá vé bình quân chỉ từ 2 triệu đồng/chiều thay vì mức 4-5 triệu đồng/chiều của tuần trước.

Cụ thể, bay ngày 30/4 (ngày đầu nghỉ lễ), chặng Hà Nội – Phú Quốc, Vietnam Airlines có vé chỉ từ 2,6 triệu đồng/chiều trở lên (đã gồm thuế, phí); Vietjet chỉ từ 2 triệu đồng/chiều; Bamboo Airways chỉ từ 1,6 triệu đồng/chiều. Trường hợp khách chọn đi sớm hoặc muộn hơn 1-2 ngày, giá vé còn rẻ hơn.

Với chặng bay khác như Hà Nội – TP.HCM hay Hà Nội và TPHCM đi Nha Trang/Đà Nẵng/Đà Lạt/Quy Nhơn… giá vé cũng chỉ từ 1,5 triệu đồng/chặng/chiều trở lên.

Theo Cục Hàng không, giai đoạn nghỉ lễ 30/4 – 1/5 sắp tới, các hãng khai thác gần 1.000 chuyến bay/ngày, tương đương cùng kỳ năm 2019 và tăng khoảng 30% so với ngày thường.

Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO đạt tổng gần 2.700 chuyến (tương đương cung ứng khoảng 534.000 chỗ); Vietjet khai thác cả đợt gần 2.300 chuyến (khoảng 509.000 chỗ, tăng hơn 24% so với cùng kỳ năm 2019); Bamboo Airways dự kiến tăng thêm 15% chuyến bay so với ngày thường; Vietravel Airlines mở thêm đường bay mới giữa Hà Nội với Bình Định và Đà Nẵng.

Các chuyến bay tăng cường tập trung tại các đường bay kết nối Hà Nội và TPHCM với điểm du lịch như Phú Quốc, Huế, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Đà Lạt...

Các đại lý bán vé máy bay cho biết, từ ngày 26/4, giá vé máy bay trong những ngày cao điểm nghỉ lễ 30/4 đã bắt đầu hạ nhiệt rất mạnh so với trước đó. Bởi hiện đã sát kỳ nghỉ lễ, chỉ còn 2-3 ngày nữa trong khi những ngày qua, các hãng bay tiếp tục tăng tải trên các đường bay “hot”; tăng các chuyến bay đêm... nên lượng ghế cung ứng ra thị trường tăng mạnh, giúp giá vé máy bay hạ nhiệt.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC