Giá vàng tuần tới sẽ tăng khi đồng USD sụt giảm?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Việc giá vàng giữ được ngưỡng hỗ trợ quan trọng 1.700 USD/ounce trong bối cảnh đồng USD sụt giảm đã giúp tâm lý nhà đầu tư và giới phân tích cải thiện hơn.

Tại thị trường trong nước, tuần qua, giá vàng đã có sự cải thiện so với tuần trước đó. Thương hiệu vàng SJC đã tăng khoảng 500 nghìn đồng mỗi lượng trong cả tuần, chốt tuần quanh mức 66,15 – 66,95 triệu đồng/lượng.

Trên thế giới, giá vàng có nhiều biến động trong tuần khi một lần nữa, kim loại quý này đánh mất mốc 1.700 USD/ounce. Tuy nhiên, sự phục hồi ở những phiên cuối tuần đã giúp vàng lấy lại ngưỡng hỗ trợ này và chốt tuần ở mức 1.717 USD/ounce, tăng nhẹ so với đầu tuần.

Việc giá vàng giữ được mức hỗ trợ quan trọng trên 1.700 USD, đã khiến tâm lý nhà đầu tư và giới phân tích cải thiện đáng kể.

Nhiều nhà phân tích dự đoán kim loại quý này sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới, tuy nhiên nó sẽ khó có thể chứng kiến ​​bất kỳ sự bứt phá đáng kể nào vì Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục tăng lãi suất mạnh mẽ.

Giá vàng tuần tới sẽ tăng khi đồng USD sụt giảm? ảnh 1

Giá vàng có khả năng tiếp tục hồi phục trong tuần tới

Sean Lusk, đồng Giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại của Walsh Trading dự đoán giá vàng có thể lên 1.760 USD/ounce vào tuần tới, nhưng sẽ không thay đổi thực tế là nó vẫn bị mắc kẹt trong một phạm vi hẹp.

Còn Giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex, Marc Chandler, thì nói rằng ông coi bất kỳ đợt tăng giá nào của vàng đều là sự điều chỉnh ngắn hạn trong xu hướng giảm hiện tại, chứ không phải sự khởi đầu của một xu hướng tăng giá.

Chris Vecchio, nhà phân tích thị trường cấp cao tại DailyFX.com, cho biết bất chấp môi trường đầy thách thức, vàng đã cố gắng xây dựng một mức hỗ trợ vững chắc ở mức khoảng 1.700 USD/ounce. Và sẽ cần một điều gì đó quan trọng thì kim loại quý mới có thể xuống dưới 1.680 USD/ounce. Dù điều này khó xảy ra, nhưng ông cho rằng triển vọng của giá vàng là chưa rõ xu hướng, nó đang mắc kẹt giữa sự giằng co của lợi suất thực và lạm phát Mỹ.

Cuối tuần qua, việc đồng USD sụt giảm với chỉ số USD Index kết thúc tuần dưới 109 điểm đã khiến các nhà phân tích lạc quan hơn đối với kim loại quý. Có tổng cộng 16 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát Phố Wall của Kitco News. Trong đó, 9 nhà phân tích, tương đương 56% bày tỏ sự lạc quan về thị trường vàng vào tuần tới. Chỉ có 2 nhà phân tích, tương đương 13% dự đoán vàng giảm giá, còn lại 5 người, tương đương 31%, cho biết họ trung lập với kim loại quý này.

Về phía các nhà đầu tư bán lẻ, sự quan tâm đến thị trường vàng giảm sút rõ rệt với chỉ 495 người tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Dù vậy, các nhà đầu tư vẫn bày tỏ sự tin tưởng vào triển vọng tươi sáng hơn của vàng vào tuần tới, với 52% dự đoán tăng giá, 31% dự đoán giảm và 18% trung lập.