Kinh doanh

Giá vàng phá đỉnh, đạt mức cao kỷ lục 8 năm khi Iran tấn công trả đũa Mỹ

Linh Nhật
ANTD.VN - Giá vàng đã tăng vọt phiên đêm qua (theo giờ Việt Nam), đạt mức đỉnh 8 năm khi các căn cứ của Mỹ ở Iraq bị tấn công.

Vàng giao ngay đã có lúc đạt cao nhất trên 1.610 USD/ounce và hiện đang giao dịch trên mức 1.590 USD/ounce. Đây là mức cao nhất kể từ năm 2012 đến nay.

Trong nước, giá vàng sáng nay cũng tăng vọt. Giá mua vào – bán ra vàng SJC tại hệ thống SJC Hà Nội đang là 44,05 – 44,57 triệu đồng/lượng; tại TP.HCM 44,05 – 44,55 triệu đồng/lượng. Các mức giá này cùng tăng 400 nghìn đồng mỗi lượng chiều mua vào, tăng 550 nghìn đồng mỗi lượng chiều bán ra.

Giá vàng đã tăng vọt trước những căng thẳng quân sự ở Trung Đông

Giá vàng đã tăng vọt trước những căng thẳng quân sự ở Trung Đông

Tại các tổ chức kinh doanh vàng lớn khác, giá vàng cũng tăng mạnh với mức tăng dao động từ 400 đến 550 nghìn đồng mỗi lượng. Theo đó, giá vàng SJC đang giao dịch quanh mức 44,10 – 44,45 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tăng vọt khi căng thẳng khu vực Trung Đông leo thang sau vụ Mỹ ám sát người đứng đầu Lực lượng đặc nhiệm Quds của Iran, tướng Qassem Soleimani. Sau sự kiện này, trong ngày thứ Tư, tên lửa của Iran đã được bắn vào nhiều địa căn cứ của Mỹ trên khắp Iraq. Mỹ đã thừa nhận những cuộc tấn công này, tuy nhiên vẫn chưa có báo cáo về thương vong.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC