Kinh doanh

Giá vàng liên tục đi xuống

Anh Tú
ANTĐ - Giá vàng trong nước sáng nay tiếp tục đi xuống khi giá vàng quốc tế giảm phiên thứ 4 liên tiếp. Do giảm chậm hơn so với đà giảm của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước đang cao giá thế giới gần 3 triệu đồng mỗi lượng.

Tính đến 11h30, giá vàng SJC do Công ty SJC niêm yết giảm còn 43,97 triệu đồng/lượng (mua vào) và 44,24 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 360.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 250.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối giờ chiều qua.
Đêm qua, giá vàng giao ngay tại New York chốt phiên với mức giảm gần 1,9%. Nếu giảm theo đúng giá vàng quốc tế, thì giá vàng trong nước sáng nay phải mất trên dưới 800.000 đồng/lượng. So với cuối tuần trước, giá vàng miếng hiện giảm khoảng 650.000 đồng/lượng.

Do giảm chậm hơn so với giá vàng thế giới nên thị trường trong nước những ngày qua không mấy sôi động, người mua – bán thưa thớt. Theo các chuyên gia, trong khi lãi suất huy động giảm, giá vàng không rõ xu hướng thì có thể dòng tiền sẽ hướng đến thị trường chứng khoán.

Một số nhà phân tích cho biết, vàng có thể giảm sâu hơn, tuy nhiên trong dài hạn giá vàng vẫn có xu hướng tăng. Theo Ngân hàng standard, những bất ổn của nền kinh tế toàn cầu vẫn sẽ hỗ trợ tốt cho giá vàng đi lên.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC