Giá vàng là một trong chín nhóm nội dung kinh tế xã hội Quốc hội rất quan tâm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Nói về tình trạng “giá vàng nhảy múa”, Ủy viên thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Phan Đức Hiếu cho biết, đây là 1 trong 9 nhóm nội dung về kinh tế mà Ủy ban đã kiến nghị Chính phủ quan tâm…
Ông Phan Đức Hiếu trả lời báo chí sáng 19-5

Ông Phan Đức Hiếu trả lời báo chí sáng 19-5

Tại buổi họp báo trước Kỳ họp thứ 7 - Quốc hội khóa XV vào sáng nay, 19-5, báo chí đã đặt câu hỏi liên quan đến những giải pháp để ngăn chặn tình trạng giá vàng "nhảy múa" trong thời gian qua.

Trả lời, Ủy viên thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Phan Đức Hiếu khẳng định, để ổn định thị trường vàng cần phải có giải pháp tổng thể, dài hạn chứ không phải ngắn hạn.

Theo ông Hiếu, thời gian gần đây, giá vàng liên tục biến động. Vì vậy, về điều hành trước mắt cần bám sát phù hợp với thị trường. Nhưng, căn cơ để giải quyết vẫn là thể chế, chính sách.

“Trong báo cáo thẩm tra, Ủy ban Kinh tế kiến nghị Chính phủ cần sớm khẩn trương, rà soát tổng thể về cơ chế chính sách quản lý thị trường vàng để sửa đổi kịp thời trong dài hạn, chứ không mang tính chất ngắn hạn. Đây cũng là một trong 9 nhóm nội dung được Ủy ban Kinh tế của Quốc hội yêu cầu Chính phủ đặc biệt quan tâm trong điều hành kinh tế xã hội nói chung và thị trường vàng nói riêng” – ông Phan Đức Hiếu thông tin.

Liên quan đến vấn đề này, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo khẩn trương thực hiện ngay công tác thanh tra, kiểm tra thị trường vàng, hoàn thành trong tháng 5-2024; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định pháp luật trong sản xuất, kinh doanh vàng, trường hợp có dấu hiệu vi phạm pháp luật kịp thời chuyển ngay hồ sơ đến Bộ Công an và các cơ quan chức năng theo quy định.