Giá vàng giảm mạnh sau phiên tăng như vũ bão hôm qua

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Giá vàng SJC ghi nhận mức giảm tới 200 - 450 nghìn đồng mỗi lượng sau phiên tăng dữ dội hôm qua.

Phiên giao dịch hôm qua, giá vàng trong nước đã tăng dữ dội với mức tăng có nơi, có thời điểm lên đến 1 triệu đồng mỗi lượng trước khi chốt phiên với mức tăng phổ biến 600 – 800 nghìn đồng mỗi lượng.

Sang đến sáng nay (23/11), thị trường kim loại quý đã phần nào hạ nhiệt. Vàng SJC quay đầu điều chỉnh với mức giảm dao động trong khoảng 200 - 400 nghìn đồng mỗi lượng khi mở cửa phiên giao dịch.

Theo đó, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang niêm yết giá thương hiệu vàng SJC ở mức 70,80 – 71,62 triệu đồng/lượng, giảm 300 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và giảm 200 nghìn đồng/lượng chiều bán ra.

Tập đoàn DOJI niêm yết mức 70,70 - 71,60 triệu đồng/lượng, giảm 300 nghìn đồng/lượng chiều mua vào, giảm 400 nghìn đồng/lượng chiều bán ra;

Phú Quý 70,55 – 71,55 triệu đồng/lượng, giảm 250 nghìn đồng/lượng chiều mua vào, giảm 450 nghìn đồng/lượng chiều bán ra…

Vàng phi SJC ghi nhận mức giảm thấp hơn phổ biến quanh khoảng 100 nghìn đồng mỗi lượng. Theo đó, giá vàng PNJ niêm yết đầu giờ sáng tại 59,60 – 60,70 triệu đồng/lượng; nhẫn 99,99 của SJC 59,70 – 60,70 triệu đồng/lượng.

Nhẫn tròn Vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tuy cũng điều chỉnh nhưng đang duy trì mức giá rất cao, tại 60,48– 61,48 triệu đồng/lượng…

Vàng quay đầu giảm sau phiên tăng hôm qua

Vàng quay đầu giảm sau phiên tăng hôm qua

Trên thị trường thế giới, giá vàng cũng đã có phiên điều chỉnh sau phiên tăng mạnh trước đó. Giá vàng giao ngay tại thị trường Mỹ đóng cửa phiên giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ lễ Tạ ơn với mức giảm 8,4 USD mỗi ounce, về 1.989,3 USD/ounce.

Sự sụt giảm giá này là kết quả trực tiếp của sức mạnh đồng USD. Hiện tại, đồng USD Index, chỉ số đo lường sức mạnh đồng bạc xanh với rổ 6 tiền tệ chủ chốt, đang đứng quanh 103,84, tăng khoảng hơn 0,3%, tương đương sự sụt giá của giá vàng.

Sở dĩ đồng USD hồi phục là nhờ các dữ liệu kinh tế cho thấy khả năng phục hồi của nền kinh tế Mỹ giữa những thách thức toàn cầu. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp bất ngờ giảm xuống mức thấp hơn, báo hiệu thị trường lao động vẫn đang mạnh mẽ.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, vàng vẫn còn đà tăng, do kết quả của sự kết hợp của nhiều yếu tố. Đó là những kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể đã kết thúc việc tăng lãi suất và sẽ bắt đầu giảm vào mùa Xuân năm sau. Bối cảnh địa chính trị vẫn chứa đựng quá nhiều bất ổn và rủi ro do cuộc chiến ở Trung Đông và Ukraine.

Trong khi đó, một báo cáo của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) tiết lộ việc rằng các ngân hàng trung ương trên thế giới vẫn tăng cường mua vàng, dẫn đến kỷ lục mới về lượng mua trong 9 tháng đầu năm nay.

Bắt đầu từ ngày mai, thị trường tài chính quan trọng hàng đầu là Mỹ cùng với Canada sẽ đóng cửa cho kỳ nghỉ lễ Tạ ơn. Dự kiến giá vàng sẽ không có quá nhiều biến động từ giờ đến cuối tuần, cho đến khi thị trường Mỹ mở cửa trở lại.