Kinh doanh

Giá dầu thô thế giới có thể còn tiếp tục giảm

Vân Hằng
ANTD.VN -  Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) nhận định, thị trường dầu thô thế giới còn nhiều “rung lắc”, trong đó xu hướng giảm vẫn khá rõ.
Giá dầu thô thế giới có thể còn tiếp tục giảm ảnh 1
Bảng giá năng lượng kết thúc phiên giao dịch ngày 22/9

Theo MXV, thị trường dầu thô vẫn chưa thể tìm được điểm tựa vững chắc từ các yếu tố cơ bản về cung cầu, thay vào đó lại gặp phải sức ép rất mạnh đến từ các yếu tố vĩ mô, đặc biệt là cuộc chiến chống lạm phát của các ngân hàng Trung ương lớn trên thế giới.

Từ nay đến cuối năm, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ còn 2 lần điều chỉnh lãi suất, do đó thị trường dầu thô sẽ còn phải đối mặt với nhiều rung lắc trong thời gian tới. Các yếu tố về vĩ mô sẽ tiếp tục quyết định hướng đi của thị trường, cho đến khi có sự thay đổi rõ ràng trong cân bằng cung-cầu.

Theo MXV, ngày 23/9 khả năng cao sẽ tiếp tục là một ngày giao dịch biến động đối với thị trường, với một bên là các lo ngại về gia tăng căng thẳng địa chính trị và một bên là một loạt các chỉ số kinh tế Mỹ công bố trong phiên tối.

MXV cho rằng, các yếu tố trên là chỉ báo cho không chỉ nhà đầu tư mà những doanh nghiệp kinh doanh cũng cần phải chuẩn bị cho kịch bản giá dầu thế giới có thể tiếp tục giảm.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC