Giá cả phải đi đôi chất lượng

ANTĐ - Hàng tháng phải bỏ tiền mua sữa cho con ăn thêm, chị Trần Thúy Nga (nhà ở phố Nguyễn An Ninh) chia sẻ:

- Mỗi lần tăng giá bán là lại thêm hàng chục nghìn đồng một hộp. Một tháng con tôi ăn ít nhất 4 hộp cũng thêm gần 400.000 đồng, lại phải bớt chi các khoản khác trong gia đình.

- Cháu bé nhà chị đang ăn sữa gì?

- Cháu ăn sữa Friso. Đây cũng không phải dòng sữa cao cấp, đắt tiền nhất, mà chỉ bình dân thôi, vậy mà giá cũng tăng đều đều, so với thu nhập của bố mẹ và các khoản chi trong gia đình nữa thì giá sữa này cũng sắp thành “cao cấp” rồi.

- Mỗi lần tăng giá sữa, chị có “thử” để thấy sữa ngon hơn hay đọc các thành phần thấy tăng thêm dinh dưỡng không?

- Vị sữa thì vẫn vậy thôi, không thay đổi. Tôi nghĩ nếu có thay đổi thì vị vẫn giữ nguyên, chỉ có một số thành phần hơi khác. Thông tin dinh dưỡng thì có đọc, nhưng mà hiểu hết các thông tin ấy thì cũng rất khó.

- Ai cũng nói giá sữa tăng thì chất lượng cũng phải tăng?

- Tôi thường thấy tăng giá thì bao bì thay đổi. Còn chất lượng thì phải chờ sự kiểm tra của các cơ quan chức năng. Không nên chỉ cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn cho một số lô hàng đầu tiên rồi bỏ bẵng. Mỗi lần tăng giá, chí ít cũng cần kiểm tra chất lượng lại một lần để bảo vệ người tiêu dùng.

- Chất lượng sữa cũng được quan tâm không kém so với giá cả?

- Đương nhiên rồi. Về định tính thì giá tăng là người tiêu dùng lo sợ. Nhưng chất lượng ra sao với mức giá ấy cũng là điều đáng bàn. Như vụ sữa Danlait vừa rồi, chất lượng không đảm bảo, con trẻ uống rất ảnh hưởng sức khỏe, sau đó là tốn kém về kinh tế.