Chính trị - Xã hội

CAQ Bắc Từ Liêm, Hà Nội:

“Ghi điểm” nhờ quyết tâm cao

Châu Anh
ANTĐ - Mới đi vào hoạt động nhưng tập thể CAQ Bắc Từ Liêm đã lập được nhiều thành tích, chiến công trên mặt trận đấu tranh, phòng ngừa tội phạm; được nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

“Ghi điểm” nhờ quyết tâm cao ảnh 1
Lực lượng CAQ Bắc Từ Liêm thực hiện diễn tập giải cứu con tin


Ngày 1-4, CAQ Bắc Từ Liêm chính thức đi vào hoạt động. Sau gần 5 tháng, vượt qua những khó khăn ban đầu của một đơn vị mới, các đội nghiệp vụ, công an các phường đã nhanh chóng ổn định tổ chức, tiếp nhận địa bàn từ lực lượng công an xã và chính quyền cơ sở để triển khai các hoạt động phòng chống tội phạm, bảo vệ ANTT. 

Nhờ sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, hàng trăm CBCS từ các đơn vị thuộc CATP Hà Nội đã được điều động về tăng cường cho CAQ Bắc Từ Liêm. Dù còn nhiều khó khăn khi tiếp cận nhiệm vụ mới, nhưng các CBCS được điều chuyển về địa bàn quận Bắc Từ Liêm đã nhanh chóng cùng với lực lượng CBCS của CAH Từ Liêm (cũ) bắt tay vào guồng quay mới. CAQ đã xây dựng kế hoạch, tiến hành điều tra cơ bản toàn diện các mặt công tác đảm bảo ANTT, từ đó đề ra các biện pháp, giải pháp công tác phù hợp với tình hình thực tế. Đây chính là nền tảng của những kết quả, chiến công ngay sau những ngày chính thức đi vào hoạt động.

Đầu tiên phải kể đến chuyên án do CAQ Bắc Từ Liêm phối hợp với các Cục nghiệp vụ Bộ Công an xác lập, khám phá thành công đường dây buôn ma túy liên tỉnh, thu giữ tang vật 12 “bánh” heroin. Sau gần 2 tháng dày công trinh sát, lực lượng Công an đã bắt giữ đối tượng cầm đầu Lê Xuân Bình (SN 1956) trú tại Hoàng Thanh, Hiệp Hòa, Bắc Giang. Mở rộng vụ án, CAQ Bắc Từ Liêm tiếp tục bắt giữ Triệu Văn Thương (SN 1990) trú tại thôn Nà Va, xã Cao Lâu, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, có hành vi buôn bán 4 “bánh” heroin trước đó với Lê Xuân Bình. 

Mới đây nhất, vụ trọng án manh động xảy ra trên đường Phạm Văn Đồng vào ngày 5-8, CAQ Bắc Từ Liêm cùng với các phòng nghiệp vụ CATP Hà Nội chỉ sau chưa đầy 24 giờ đã truy xét làm rõ và bắt giữ đối tượng trực tiếp thực hiện hành vi giết người và 4 đối tượng liên quan khác. Ngoài ra, trong đợt cao điểm đấu tranh trấn áp ổ nhóm tội phạm hoạt động có tổ chức, CAQ đã phát hiện, điều tra, khám phá nhiều vụ án lớn, có tiếng vang như vụ vận chuyển hàng lậu, vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, tịch thu và tiêu hủy 11 tấn hàng hóa các loại; triệt phá 4 ổ nhóm, bắt 12 đối tượng chuyên cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê, cố ý gây thương tích, gây rối TTCC; đặc biệt đã phát hiện 5 vụ, 12 đối tượng cá độ bóng đá, bắt 16 vụ với 59 đối tượng hoạt động mại dâm; triệt xóa 18 cơ sở kinh doanh tẩm quất, massage trá hình.

Đánh giá chung về công tác phòng chống tội phạm trên địa bàn, Thượng tá Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng CAQ Bắc Từ Liêm khẳng định: “TTATXH trên địa bàn được đảm bảo, tội phạm hình sự đã được kiềm chế, không tồn tại các tụ điểm phức tạp về tội phạm và TNXH. Tỷ lệ điều tra khám phá chung đạt 75% và khám phá trọng án đạt 100%. Các vụ trọng án được khám phá nhanh; không để các ổ nhóm tội phạm hoạt động công khai, trắng trợn, lộng hành gây bức xúc trong nhân dân”. 

Quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác bằng “sức trẻ” và quyết tâm cao nhất, chỉ huy CAQ Bắc Từ Liêm chia sẻ điều đó, với mục tiêu: cùng các đơn vị CATP giữ bình yên địa bàn Thủ đô.         

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC