Thể thao

Ghế “nóng” lại bỏ không

Băng Tâm
ANTĐ - 99% VFF sẽ chấp thuận cho HLV Hoàng Văn Phúc từ nhiệm khi đôi bên có buổi làm việc (dự kiến) cuối tuần này. Ghế HLV trưởng ĐT Việt Nam một lần nữa bị bỏ trống, dù mục tiêu chinh phục Cúp vàng AFF 2014 đã cận kề.
Ghế “nóng” lại bỏ không ảnh 1
HLV Hoàng Văn Phúc ra đi để lại sự lúng túng cho VFF trong việc tìm người thay thế

Giải thoát

Suốt gần một năm dẫn dắt các ĐTQG, ông Phúc bị chê nhiều hơn khen. Nếu lấy thành tích làm thước đo thành công của HLV, rõ ràng ông Phúc là người thất bại, khi dẫn ĐT Việt Nam thi đấu Vòng loại Asian Cup và dẫn tuyển U23 đá SEA Games, đều bị loại ngay từ vòng bảng. Còn về chuyên môn, rõ ràng ông Phúc không để lại dấu ấn nào tích cực về lối chơi cho đội tuyển. Người ta nhớ đến ông Phúc ở những câu chuyện hậu trường hơn. Từ vụ ông này bị VFF “trảm” không thương tiếc ngay trong đêm sau trận hòa bất thường trước CLB Bangu, đến chuyện ông đâm đơn… từ nhiệm sau thất bại tại SEA Games nhưng chưa được VFF chấp thuận. 

Chuyện ông Phúc rời ghế HLV trưởng ĐTQG được xem như tất yếu, trong bối cảnh đội tuyển cần một người có năng lực hơn để đoạt mục tiêu HCV AFF Cup vào cuối năm. Và sự chia tay vào lúc này với ông Phúc được xem như một sự giải thoát. Ít nhất thì ông Phúc cũng không lo thất nghiệp khi sẽ được VFF xếp cho một vị trí ở Phòng các ĐTQG của Liên đoàn.

Đội tuyển lại bơ vơ?

Sau trận gặp Hồng Kông đêm qua (5-3) và bị loại khỏi Asian Cup, ĐT Việt Nam đã tự giải tán, các cầu thủ trở về CLB tiếp tục tham dự V-League và chỉ tập trung trở lại trước AFF Cup 2014 (từ 22-11 đến 20-12) chừng một tháng. Nhưng ngay từ bây giờ, HLV trưởng sẽ phải bắt tay vào quá trình tìm kiếm cầu thủ và lên kế hoạch chi tiết cho đội tuyển. Có điều, vị trí sắp tới sẽ bị khuyết khi mối lương duyên giữa VFF và HLV Hoàng Văn Phúc chỉ còn tính bằng ngày.

Thời gian chuẩn bị cho AFF không còn nhiều nhưng để tìm người ngồi vào ghế “nóng” thay ông Phúc thời điểm này không hề dễ dàng. Quyền Chủ tịch Lê Hùng Dũng cho biết VFF đang cân nhắc 2 phương án, hoặc quy hoạch nhóm HLV nội đủ tầm vóc hoặc chọn một HLV ngoại xuất sắc nắm đội tuyển. Nếu như HLV nội nổi bật như Nguyễn Hữu Thắng, Lê Huỳnh Đức đều đang bận công việc ở CLB và trước đó từng nhiều lần từ chối thì phương án thuê thầy ngoại cũng đang rất mơ hồ khi nội bộ VFF còn đang bị chia rẽ quan điểm và lại đang dồn mọi sự quan tâm cho việc chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ. Rất buồn khi ĐTQG vốn được xem là bộ mặt một nền bóng đá lại hết lần này đến lần khác phải chịu cảnh bơ vơ. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC