"Gặp gỡ" - triển lãm tranh sơn mài

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Là đồng nghiệp của nhau tại bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 3 họa sĩ: Nguyễn Văn Thuật, Trần Khoa, Trần Thái Dương luôn giữ vững đam mê, theo đuổi con đường sáng tạo nghệ thuật. Họ sẽ có cuộc "Gặp gỡ" ở triển lãm tranh sơn mài như chính mối lương duyên và tâm ý của ba người.

Tại triển lãm "Gặp gỡ" lần này, Nguyễn Văn Thuật tiếp tục trình làng cá tính nghệ thuật trong sự đồng nhất giữa vẻ đẹp hình thể thiếu nữ và các loài hoa. Trần Khoa mang đến cảm nhận mới mẻ về hoa mận, những rung động đầy chất thơ qua sự cô đọng về hình, nét và sự đậm/nhạt, thưa/mau của vỏ trứng. Trần Thái Dương là sự tái hiện cảnh sắc tự nhiên, mong muốn điềm lành bằng các sắc màu trầm ấm, son, cam rực rỡ.

Khác với con người tỷ mỉ, khoa học của công việc bảo quản, tu sửa hiện vật bảo tàng, ba họa sĩ phiêu diêu, lãng mạn với vẻ đẹp thiên nhiên, hoa lá và sự chuyển động tâm hồn qua ngôn ngữ tạo hình, bảng màu của một chất liệu truyền thống. Sự tác động qua lại giữa tâm hồn nghệ thuật và con người viên chức của Nguyễn Văn Thuật, Trần Khoa, Trần Thái Dương góp phần tạo nên những sắc thái đa dạng trong hội họa sơn mài.

Triển lãm diễn ra tại Nhà triển lãm, 29 Hàng Bài, Hà Nội.

Một số tác phẩm tại triển lãm:

Tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Văn Thuật

Tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Văn Thuật

Tác phẩm của họa sĩ Trần Khoa

Tác phẩm của họa sĩ Trần Khoa

Tác phẩm của họa sĩ Trần Thái Dương

Tác phẩm của họa sĩ Trần Thái Dương