Gặp “Con quỷ nỗi buồn” siêu dễ thương trong phim ngắn đầu tay của đạo diễn Thành Đào

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Thời gian qua, Thành Đào đã được TikTok mời làm Cố vấn cho các bạn trẻ trong cuộc thi phim ngắn "TikTok Film Festival". Đây là sân chơi cho các bạn yêu thích phim ảnh, đặc biệt là công việc sáng tạo, sản xuất ra những thước phim ngắn ý nghĩa, đồng thời cũng là bệ phóng để các tác phẩm đến gần hơn với công chúng thông qua nền tảng chia sẻ video định dạng ngắn hàng đầu thế giới.

Không chỉ tham gia với vai trò Cố vấn, đạo diễn Thành Đào còn cho ra mắt một phim ngắn trong khuôn khổ của cuộc thi mang tên "Con quỷ nỗi buồn". Dù đã làm khá nhiều thước phim về thời trang, quảng cáo và music video cho nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Thanh Hằng, Đông Nhi, Sơn Tùng MTP...nhưng đây lại là phim ngắn đầu tay của anh. Lần làm phim này đặc biệt với Thành Đào vì không chỉ là “đứa con đầu lòng” mà còn vì phim được quay hoàn toàn trên khung hình dọc - định dạng quen thuộc của nền tảng TikTok.

Gặp “Con quỷ nỗi buồn” siêu dễ thương trong phim ngắn đầu tay của đạo diễn Thành Đào ảnh 1

"TikTok Film Festival" năm nay có đề tài về gia đình, thế nên anh chàng cũng đã suy nghĩ rất nhiều để làm sao mang được câu chuyện cá nhân của mình vào tác phẩm. Vị đạo diễn này đã dùng chính chất liệu sống xa gia đình từ bấy lâu nay, một mình du học rồi chuyển đến sống tại TP.HCM để tạo nên "Con quỷ nỗi buồn".

Gặp “Con quỷ nỗi buồn” siêu dễ thương trong phim ngắn đầu tay của đạo diễn Thành Đào ảnh 2

Đúng như tên gọi, phim ngắn tập trung khai thác về nỗi buồn, để rồi nhân cách hoá nỗi buồn ấy trong mỗi chúng ta. Trước khi sáng tạo nên “con quỷ màu xanh” trong phim, Thành Đào đã tự đặt ra một câu hỏi cho bản thân mình rằng: Nếu nỗi buồn có hình dáng, màu sắc thì trông chúng sẽ ra sao? Liệu nó sẽ là màu xanh da trời hay màu đỏ thẫm? Liệu nó sẽ xù xì như cục đá hay chỉ nhẹ nhàng như một chiếc lá rơi?. Những câu hỏi đó đã được an đưa vào những thước phim, phần nào vẽ nên trí tưởng tượng phong phú của vị đạo diễn về một cung bậc cảm xúc tưởng chừng quen thuộc nhưng cũng ẩn chứa rất nhiều bí ẩn.

Gặp “Con quỷ nỗi buồn” siêu dễ thương trong phim ngắn đầu tay của đạo diễn Thành Đào ảnh 3

"Con quỷ nỗi buồn" được xếp vào hạng mục “Coming at age” - phim dành cho tuổi trưởng thành. Xuyên suốt phim, Thành Đào đã tinh tế đưa ra một quan niệm sống: “Không ai sinh ra với nỗi buồn, nhưng cuộc sống và những va vấp sẽ cho chúng ta những nỗi buồn ngày một lớn hơn”. Thế nhưng, “con quỷ” trong phim lại không hề đáng sợ như cái tên của nó, mà vị đạo diễn lại bật mí rằng “con quỷ” được tạo hình dựa trên chú cún cưng của mình.

Gặp “Con quỷ nỗi buồn” siêu dễ thương trong phim ngắn đầu tay của đạo diễn Thành Đào ảnh 4

Các bạn Gen Z gần đây nói rất nhiều về sức khỏe tinh thần và nỗi buồn trở thành một thứ gì đó rất đáng sợ và xấu xa, nhưng Thành Đào lại muốn mang đến một góc nhìn khác, từ đó chúng ta sẽ đối xử với nỗi buồn một cách công bằng hơn. Người ta luôn gán cho nỗi buồn một ý nghĩa xấu, nhưng có những nỗi buồn rất đẹp, là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Thậm chí chúng ta có thể yêu thương chúng, vì nếu không có sự xuất hiện của những nỗi buồn thì ta cũng không bao giờ cảm nhận được những niềm vui.

Gặp “Con quỷ nỗi buồn” siêu dễ thương trong phim ngắn đầu tay của đạo diễn Thành Đào ảnh 5

Hiện phim ngắn "Con quỷ nỗi buồn" đã được đăng tải trên tài khoản TikTok chính thức của đạo diễn Thành Đào (@thanhdad). Ngay sau khi xuất hiện, rất nhiều khán giả đã để lại lời khen và bình luận tích cực dành cho sản phẩm nhiều tâm huyết này của vị đạo diễn trẻ.