Gắn biển “Tuyến phố văn minh thương mại và đảm bảo an toàn thực phẩm” khu vực Phủ Tây Hồ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Quyết liệt triển khai các hoạt động chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội đã tổ chức gắn biển công trình chào mừng thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Quảng An lần thứ XV nhiệm kỳ 2024-2029.
Các đai biểu quận Tây Hồ, phường Quảng An và người dân tổ chức triển khai tuyến phố văn minh thương mại - thanh toán không dùng tiền mặt và đảm bảo an toàn thực phẩm tại khu vực Phủ Tây Hồ

Các đai biểu quận Tây Hồ, phường Quảng An và người dân tổ chức triển khai tuyến phố văn minh thương mại - thanh toán không dùng tiền mặt và đảm bảo an toàn thực phẩm tại khu vực Phủ Tây Hồ

Đồng thời tổ chức triển khai tuyến phố văn minh thương mại - thanh toán không dùng tiền mặt và đảm bảo an toàn thực phẩm tại khu vực Phủ Tây Hồ.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Đình Khuyến - Chủ tịch UBND quận Tây Hồ về việc thực hiện xây dựng thí điểm tuyến phố chỉnh trang đô thị, an toàn thực phẩm, không dùng tiền mặt tại tuyến đường bên ngoài ranh giới phủ Tây Hồ, Cấp ủy, chính quyền phường Quảng An đã tổ chức lễ gắn biển công trình chào mừng mừng thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Quảng An lần thứ XV nhiệm kỳ 2024-2029 và gắn biển “Tuyến phố văn minh thương mại và đảm bảo an toàn thực phẩm” khu vực Phủ Tây Hồ.

Việc triển khai tuyến phố chỉnh trang đô thị, vệ sinh an toàn thực phẩm và thanh toán không dùng tiền mặt tại các cửa hàng khu vực Phủ Tây Hồ là một chủ trương đúng đắn của UBND quận; cùng với đó, là sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị với sự quyết đoán, đồng lòng nhất trí giữa chính quyền và người dân đã phát huy sức mạnh tổng hợp, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức cũng như trách nhiệm trong việc cùng nhau phấn đấu hoàn thành các tiêu chí Xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị. Đồng thời thể hiện tinh thần quyết tâm xây dựng, phát triển du lịch bền vững của cấp ủy, chính quyền quận Tây Hồ, qua đó tạo thuận lợi, an toàn cho du khách và đơn vị kinh doanh.

UBND phường Quảng An trực tiếp hướng dẫn thanh toán không dùng tiền mặt đối với các hộ kinh doanh tại khu vực Phủ Tây Hồ

UBND phường Quảng An trực tiếp hướng dẫn thanh toán không dùng tiền mặt đối với các hộ kinh doanh tại khu vực Phủ Tây Hồ

Theo rà soát, hiện nay, tại khu vực Phủ Tây Hồ: phía ngoài có 19 nhà hàng ăn uống đang hoạt động kinh doanh và 20 cửa hàng kinh doanh hương hoa, viết sớ; trong khuôn viên Phủ Tây Hồ có 38 cửa hàng kinh doanh hương hoa, viết sớ…

Phát biểu tại Lễ gắn biển, ông Phạm Thế Vinh, Chủ tịch UBND phường Quảng An cho biết: “Để làm tốt nhiệm vụ này, trước đó, tháng 11-2023, UBND phường Quảng An đã mời họp xin ý kiến hướng dẫn thực hiện của các Phòng Văn hóa thông tin, Phòng Kinh tế và Phòng Y tế quận về nội dung triển khai thực hiện công tác kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm và thanh toán không dùng tiền mặt đối với các hộ kinh doanh tại khu vực Phủ Tây Hồ”.

Trên cơ sở nội dung hướng dẫn của các phòng ban chuyên môn, UBND phường Quảng An đã xây dựng kế hoạch và có Thông báo đến các của hàng kinh doanh tại tuyến phố phía ngoài Phủ Tây Hồ để triển khai lập tài khoản thanh toán và mã QR kèm theo và in thống nhất mẫu logo nhận diện thanh toán không dùng tiền mặt của từng cửa hàng kinh doanh.

Các đại biểu quận Tây Hồ và phường Quảng An cắt băng chào mừng Lễ gắn biển công trình

Các đại biểu quận Tây Hồ và phường Quảng An cắt băng chào mừng Lễ gắn biển công trình

Trực tiếp hướng dẫn các cửa hàng kinh doanh ăn uống và cửa hàng kinh doanh đồ lễ thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt. Cách thức thanh toán qua mã QR Code; Các ví điện tử thông dụng như: VNPAY, VNPTPAY, VIETTELPAY, MOBIFONE PAY, MOMO,…; Thanh toán qua tài khoản Ngân hàng Ebanking và các phần mềm thanh toán chuyên dụng khác.

Kết quả: 19 cửa hàng ăn uống ngoài khuôn viên Phủ đã thực hiện việc thanh toán không dùng tiền mặt và hoàn thiện xong hồ sơ kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm.

UBND phường Quảng An sẽ tiếp duy trì việc kiểm tra của tổ công tác giám sát Vệ sinh an toàn thực phẩm của phường đối với các cơ sở kinh doanh tại khu vực này. Tiếp tục thực hiện việc thanh toán không dùng tiền mặt đối với 58 cửa hàng kinh doanh hoa, viết sớ trong và ngoài khuôn viên của Phủ trong tháng 01/2024.

Ông Phạm Thế Vinh, Chủ tịch UBND phường Quảng An phát biểu tại Lễ gắn biển công trình

Ông Phạm Thế Vinh, Chủ tịch UBND phường Quảng An phát biểu tại Lễ gắn biển công trình

Theo lãnh đạo phường Quảng An, để tạo cảnh quan chung, văn minh đô thị, BCĐ 197 phường tổ chức ra quân xử lý vi phạm trật tự đô thị, vệ sinh môi trường tại tuyến đường ngoài Phủ Tây Hồ; xử lý dứt điểm các trường hợp trông giữ xe tự phát, lấn chiếm vỉa hè, yêu cầu các hộ kinh doanh tháo dỡ mái che mái vẩy và chỉnh trang lại biển hiệu cửa hàng.

Đồng thời hướng dẫn các phương tiện cá nhân đưa xe vào điểm trông giữ xe theo quy định, vào các ngày 15 và mùng 1 Âm lịch sẽ cho ngăn barie thấp tại đường vào Phủ Tây Hồ (Ngõ 50 Đặng Thai Mai giao với Phố Quảng Khánh) và phân công lực lượng chốt đảm bảo trật tự đô thị tại các thời điểm đông người đến lễ Phủ.