Gần 5.000 học sinh, thày, cô giáo được trang bị kiến thức an toàn phòng chống cháy, nổ và an toàn giao thông

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Nhằm nâng cao nhận thức, trang bị kỹ năng cho thày và trò trong công tác an toàn phòng chống cháy, nổ và trật tự an toàn giao thông, Đoàn Thanh niên Công an huyện Đông Anh, Hà Nội đã tổ chức tập huấn, tuyên truyền cho các trường tiểu học, trung học phổ thông trên địa bàn.
Các học sinh và thày, cô tham gia tuyên truyền, tập huấn an toàn phòng chống cháy, nổ

Các học sinh và thày, cô tham gia tuyên truyền, tập huấn an toàn phòng chống cháy, nổ

Hưởng ứng tháng cao điểm về An toàn giao thông và xây dựng trường học an toàn, nhằm giáo dục, tuyên truyền về luật An toàn giao thông đường bộ và Phòng cháy, chữa cháy cho học sinh trên địa bàn huyện Đông Anh, Đoàn thanh niên Công an huyện phối hợp với Trường tiểu học Vĩnh Ngọc, Trường tiểu học Đông Hội, Trường THCS Bắc Hồng và Đoàn các xã đã tổ chức các buổi tập huấn tuyên truyền an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.

Lực Công an tuyên truyền an toàn phòng chống cháy, nổ, cứu hộ, thoát nạn

Lực Công an tuyên truyền an toàn phòng chống cháy, nổ, cứu hộ, thoát nạn

Tại buổi truyên truyền, các học sinh được nghe các báo cáo viên của Đoàn thanh niên Công an huyện Đông Anh giới thiệu quy định của Luật Giao thông đường bộ, các hành vi vi phạm Luật An toàn giao thông là nguyên nhân gây ùn tắc và tai nạn giao thông đối với trẻ em. Đồng thời hướng dẫn học sinh thực hiện đúng các quy định khi tham gia giao thông.

Để học sinh dễ hiểu, báo cáo viên tổ chức trao đổi, tìm hiểu các ảnh, áp phích, các loại biển báo, biển báo cấm, biển báo nguy hiểm, biển báo chỉ dẫn để các em biết và chấp hành luật.

Cùng với đó, cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh được tập huấn công tác phòng chống cháy, nổ, cách xử lý khi gặp sự cố cháy, nổ và sử dụng phương tiện chữa cháy, thoát nạn. Đặc biệt, học sinh được hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy, tập huấn tình huống thoát nạn khi đám cháy giả định xảy ra trên tầng 2 khi có học sinh đang học.

Biện pháp an toàn để các thầy cô giáo hướng dẫn học sinh cùng thoát khỏi khu vực cháy. Các nhân viên của nhà trường phối hợp cùng giáo viên để hướng dẫn và giúp các em học sinh thoát nạn khi xảy cháy, không còn đường xuống cầu thang.

Lực lượng Công an tuyên truyền, hướng dẫn học viên sử dụng bình chữa cháy

Lực lượng Công an tuyên truyền, hướng dẫn học viên sử dụng bình chữa cháy

Đại úy Nguyễn Tùng Anh - Ủy viên Thường vụ huyện Đoàn - Bí thư Đoàn thanh niên Công an huyện Đông Anh cho biết: “Buổi tuyên truyền kết hợp các câu hỏi tìm hiểu về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và an toàn giao thông để các học sinh nâng cao ý thức chấp hành và lan tỏa tới người thân cùng thực hiện tốt luật An toàn giao thông đường bộ, giữ gìn trật tự an toàn giao thông khu vực cổng trường, có kỹ năng phòng tránh khi gặp sự cố cháy, nổ, đảm bảo an toàn cho bản thân”.

Được biết, trường Tiểu học Vĩnh Ngọc với hơn 1.900 học sinh và cán bộ, giáo viên; Trường Tiểu học Đông Hội với hơn 1.600 học sinh và cán bộ giáo viên, Trường THCS Bắc Hồng với 1.200 học sinh đã thường xuyên phối hợp với Đoàn thanh niên Công an huyện Đông Anh tổ chức tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy, nổ, cứu nạn, thoát nạn.