Văn hóa - Giải trí

Gần 100 con trâu có chuyển động kỳ lạ

Thanh Xuân
ANTD.VN -“Nguyên trâu 2”, triển lãm điêu khắc tiếng động đầu tiên tại Việt Nam của nghệ sỹ Lê Đình Nguyên, đã giới thiệu tới người xem gần 100 con trâu được sáng tạo bằng các chất liệu gỗ, sắt, tre, thạch cao và rơm có chuyển động kỳ lạ, kết hợp với nhiều chiêu thức âm thanh bất ngờ, vừa hiện đại vừa dân dã.

Lê Đình Nguyên đưa người xem về nông thôn Bắc Bộ với trâu mặc áo tơi, trâu chở đèn dầu, trâu mang mạ non...Những chú trâu ấy dù được tác giả phá cách đến đâu cũng không vượt ra bàn tay của rối.

Hình ảnh lãng mạn được tạo dáng trong hình hài của trâu

Hình ảnh lãng mạn được tạo dáng trong hình hài của trâu


Niềm say mê loại hình nghệ thuật dân gian từ thủa bé đã tạo cho họa sỹ nguồn cảm hứng bất tận và bền vững. Ngay cả những con trâu được làm bằng chất liệu sắt cũng không khiến người xem thấy lạnh. Nhiều khán giả đã thích thú đứng bên “trâu bom” của Lê Đình Nguyên để chụp ảnh.

Hoạ sĩ Thành Chương, giám tuyển của triển lãm lần này nhận xét: “Bước vào thế gian điêu khắc động của Nguyên là sa vào một thế giới dị thú diệu kỳ. Ta như tỉnh như mơ đi hết từ bất ngờ này tới ngỡ ngàng khác. Sức tưởng tượng vô bờ và sự lao động sáng tạo khôn lường của Nguyên thật đáng nể trọng”.

Gần 100 con trâu có chuyển động kỳ lạ

Triển lãm đang diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, số 66 Nguyễn Thái Học và kéo dài đến hết ngày 13-1.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC