Kinh doanh

Gần 1 tỷ thiết bị chạy Android dính lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

Mạnh Cường
ANTĐ - Lỗ hổng bảo mật này khá nghiêm trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới khoảng 939 triệu thiết bị Android. Thông qua lỗ hổng này hacker có thể dễ dàng tấn công các thiết bị của người dùng. 

WebView, một thư viện trong bộ công cụ lập trình các thiết bị Android mà Google cung cấp cho các lập trình viên. Thư viện này cho phép hiển thị các nội dung trực tuyến trong một ứng dụng nhất định trong các phiên bản Android từ 4.3.x trở về trước và hiện đang được cho là thủ phạm chính gây ra lỗ hổng có thể khiến hacker dễ dàng tấn công các thiết bị của người dùng. 

Gần 1 tỷ thiết bị chạy Android dính lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

Lỗ hổng bảo mật này khá nghiêm trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới khoảng 939 triệu thiết bị Android. Google đã lên tiếng xác nhận về điều này tuy nhiên hãng cũng cho biết sẽ không tung bản vá cho các thiết bị chạy Android từ 4.3 trở xuống. Mặt khác, Google cũng khẳng định các phiên bản Android 4.4 Kitkat và 5.0 Lollipop không bị ảnh hưởng lỗi liên quan đến WebView. Tuy nhiên, chúng ta cũng biết rằng thị phần của phiên bản Android 5.0 hiện nay vẫn còn khá thấp và nguy cơ bảo mật vẫn ảnh hưởng đến phần lớn người dùng.

Gần 1 tỷ thiết bị chạy Android dính lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

Động thái này của Google có thể đẩy các nhà sản xuất thiết bị rơi vào thế bí khi khách hàng của họ buộc phải mua các sản phẩm chạy Android 4.4 KitKat trở lên. Điều này có thể ảnh hưởng đến doanh thu của các hãng sản xuất phần cứng Android trong thời gian tới.

Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC