Pháp luật

Gã trai chuyên "săn" người đồng tính để… hạ độc thủ

D.K
ANTD.VN - Công an quận Gò Vấp, TP.HCM, hiện đang tạm giữ hình sự Nguyễn Trí Quang (SN 1982, ngụ tỉnh Khánh Hòa) để điều tra, xử lý về hành vi “cướp tài sản”. Bước đầu, Quang thừa nhận gây ra ít nhất 2 vụ chuốc thuốc mê người đồng tính nhằm cướp.

Vụ điển hình, Quang thông qua mạng xã hội zalo tiếp cận với 1 người đồng tính, là anh Huỳnh Trung T (SN 1995, ngụ quận 12). 9h sáng 23/3 anh T đi xe gắn máy Yamaha Luvias đến chợ Bà Chiểu, quận Bình Thạnh, đón Quang đi khu du lịch Đại Nam (tỉnh Bình Dương) chơi. Sau đó 2 người về phường Lái Thiêu, TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương, thuê phòng để nghỉ trưa.

Nghi can Nguyễn Trí Quang tại cơ quan Công an

Nghi can Nguyễn Trí Quang tại cơ quan Công an

Trước khi vào khách sạn, 2 người có mua phở vào để ăn trưa. Vừa vào phòng, Quang dàn cảnh yêu cầu anh T chạy xuống quầy tiếp tân hỏi mật khẩu wifi. Ở trên phòng, Quang lấy thuốc mê cho vào tô phở của anh T rồi mời anh này ăn rất tình cảm. Vừa ăn xong, ngồi được 1 lúc anh T mê man không biết gì. Quang lấy ĐTDĐ cùng chia khóa xe rồi xuống dưới nói với nhân viên khách sạn ra ngoài mua đồ nên lấy xe của anh T và mất dạng từ đó.

Khi tỉnh dậy, thấy người tình biến mất, anh T biết bị lừa. Anh thuê xe về nhà và bàn bạc với người bạn tên K giăng bẫy để bắt bằng được Quang. Thông qua zalo, anh K kết bạn, trò chuyện với Quang. Nghĩ là có mục tiêu mới nên Quang gạ gẫm rồi rủ anh K đi chơi.

Chiều 24/3 anh K đi xe gắn máy đến quận Bình Thạnh đón Quang đi chơi. Khi anh K đang chở Quang đi ở đường Tân Sơn, phường 12, quận Gò Vấp, thì bị anh T cùng nhóm bạn phục kích, chặn đường bắt giữ, đưa đến Công an trình báo.

Bước đầu tại Công an, Quang thừa nhận hành vi. Từ khai báo của Quang, Công an thu hồi được chiếc xe tang vật vụ cướp. Đồng thời khám xét trong người Quang, Công an có thu giữ 2 bịch thuốc dạng bột màu trắng được cho là thuốc gây mê và chiếc ĐTDĐ của anh T mà Quang cướp được chưa kịp tiêu thụ.

Quang khai, 2 bịch thuốc trên là thuốc an thần, được mua ở tiệm thuốc tây. Sau đó Quang mang về nhà, xay nhuyễn thành bột, luôn thủ sẵn trong người dùng để gây án.

Qua đấu tranh của Công an, Quang thừa nhận trước đây cũng đã thực hiện 1 vụ cướp với thủ đoạn tương tự đối với 1 người đồng tính khách tại địa bàn quận Gò Vấp. Cụ thể thông qua mạng xã hội, Quang làm quen với Nhan Hữu T (SN 1997, ngụ quận Gò Vấp).

Khi đã thân tình, Quang gạ gẫm rồi đến tận phòng trọ của anh Hữu T ở đường Phan Văn Trị, phường 10, quận Gò Vấp chơi. Trước khi đến phòng, Quang mua 1 tô bún bò và 2 ly sinh tố để mời anh Hữu T. Sau đó Quang mở bịch nước bún ra, bỏ vào 1 lượng lớn thuốc mê.

Khi anh Hữu T ăn vào thì cũng mê man, bất tỉnh. Quang liền lấy 1 ĐTDĐ cùng 1 Ipad, 1 máy tính xách tay của bạn chung trọ với anh Hữu T rồi tẩu thoát. Ngay trong đêm hôm đó, Quang đến 1 điểm ở bến xe Miền Đông, quận Bình Thạnh, để bán chiếc ĐTDĐ Iphone 5S cướp được với giá 3,6 triệu đồng.

Bằng thủ đoạn như nói trên, đến nay Quang tiếp tục gây án thì bị sa lưới. Công an nghi Quang đã thực hiện nhiều vụ nên đang trong giai đoạn mở rộng điều tra.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC