Futsal Việt Nam cạnh tranh ngôi đầu bảng với chủ nhà Thái Lan

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - “Thái Lan chơi trên sân nhà, trong lịch sử họ luôn đánh bại chúng tôi, nhưng lần này tôi có cảm giác rất tốt đối với đội tuyển Việt Nam” - HLV Giustozzi Diego Raul nói sau lễ bốc thăm chia bảng vòng chung kết futsal châu Á 2024.
Mục tiêu lớn nhất mà futsal Việt Nam hướng tới là trở thành 1 trong 5 đại diện châu Á dự World Cup futsal 2024.

Mục tiêu lớn nhất mà futsal Việt Nam hướng tới là trở thành 1 trong 5 đại diện châu Á dự World Cup futsal 2024.

Lá thăm đưa tuyển futsal Việt Nam vào chung bảng với Thái Lan, Trung Quốc, Myanamar. Trên lý thuyết, đây là bảng đấu không quá nặng khi đội tuyển Việt Nam (hạng 38 thế giới) chỉ xếp sau Thái Lan (26 thế giới, hạng 4 châu Á). Nếu chơi đúng sức, Việt Nam hoàn toàn có cơ hội vượt qua vòng bảng. HLV trưởng tuyển futsal Việt Nam Giustozzi Diego Raul đánh giá đội nhà sẽ đối diện với những đối thủ hoàn toàn khác so với các giải đấu năm 2022.

“Quan trọng nhất là tuyển Việt Nam đã rất tiến bộ và sẵn sàng cạnh tranh với tất cả các đội - điều mà chúng tôi chưa có đủ khả năng làm được khi tham dự giải đấu cách đây 2 năm. Xét về thực lực, Thái Lan vẫn là đối thủ lớn nhất của đội tuyển Việt Nam tại bảng A. Họ chơi trên sân nhà và trong lịch sử luôn đánh bại chúng tôi, nhưng lần này tôi có cảm giác rất tốt đối với đội tuyển Việt Nam” - chiến lược gia từng đưa Argentina vô địch FIFA futsal World Cup 2016 tự tin.

Vòng chung kết futsal châu Á 2024 diễn ra tại Thái Lan từ ngày 17 đến 28-4-2024. Các bảng thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, chọn hai đội nhất nhì vào tứ kết. Ngoài cạnh tranh sòng phẳng ngôi nhất bảng với chủ nhà Thái Lan, mục tiêu lớn nhất mà futsal Việt Nam hướng tới là trở thành 1 trong 5 đại diện châu Á dự World Cup futsal 2024.

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Giustozzi Diego Raul sẽ hội quân trở lại tại TP.HCM vào trung tuần tháng 3-2024. Trước chiến dịch săn vé World Cup, tuyển futsal Việt Nam sẽ được “thử lửa” tại giải giao hữu quốc tế từ 28-3 đến 31-3-2024 với sự tham dự của 3 đội tuyển khách mời chất lượng dự kiến là New Zealand, Marocco và 1 đội tuyển thuộc khu vực châu Á.

“Tôi đã xây dựng được lối chơi của đội. Chỉ có một số việc cần làm trong thời gian tới là lập kế hoạch với nhịp độ 9-10 trận thi đấu cho đội tuyển và điều đó sẽ rất quan trọng. Toàn đội đang bắt đầu chơi theo cách tôi xây dựng và điều đó mang lại cho tôi rất nhiều sự tự tin” - HLV Giustozzi Diego Raul nói thêm.