Văn hóa - Giải trí

First News - Trí Việt "tố" 50 fanpage chuyên bán sách giả

Thanh Xuân
ANTD.VN - Công ty First News – Trí Việt vừa gửi công văn đến các cơ quan chức năng và công an tại Hà Nội đề nghị kiên quyết xử lý hơn 50 trang Fanpage mạng xã hội công khai tiêu thụ sách giả.

Muôn kiếp nhân sinh Phần 2 của tác giả GS. John Vu - Nguyên Phong được First News cho ra mắt bạn đọc ngay giữa đại dịch lần 4 quay lại Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ sau hơn 2 tuần phát hành, nhiều bạn đọc đã gửi thư phản ánh cho First News - Trí Việt về việc sách giả sai sót, kém chất lượng đang được rao bán ngang nhiên trên các fanpage mạng xã hội, tại các nhà sách Hà Nội và các tỉnh thành gây bức xúc cho rất nhiều bạn đọc và những người trân trọng giá trị cuốn sách thức tỉnh nhân quả này.

Sau khi First News tiến hành đặt mua 26 đơn hàng Muôn Kiếp Nhân Sinh 2 đã rất ngạc nhiên khi các trang Fanpage, khi giao hàng đã dùng các số điện thoại khác nhau, nhưng kho giao hàng lại hầu như tập trung một địa chỉ tại Đường Láng, Hà Nội.

Khi thực hiện thiết kế cuốn sách thức tỉnh thời đại này, First News đã chống sản xuất giả khi dùng giấy Ford Nhật chất lượng cao, in sách 3 màu và 40 trang phụ bản in 4 màu nhưng nhiều bạn đọc đã rất bức xúc khi cầm trên tay những cuốn sách giả bìa khá giống sách thật nhưng với nội dung ruột sách chỉ được in trắng đen trên giấy mỏng và kém chất lượng thay vì in màu trên giấy fort kem chất lượng cao, chống chói, bảo quản lâu.

First News - Trí Việt "tố" 50 fanpage chuyên bán sách giả ảnh 1

Bìa sách giả cũng in trên giấy mỏng và không in hiệu ứng UV bề nổi tựa sách Muôn kiếp nhân sinh và tên tác giả Nguyên Phong như sách thật. Bạn đọc cũng sẽ thấy gáy sách giả mỏng hơn sách thật 3 mm, dán keo ẩu, dễ bị bung so với sách thật được may chỉ rất chắc chắn. Ngoài ra, sách giả cũng không có Bookmark như sách thật được thiết kế mỹ thuật.

Đặc biệt, không thể không kể đến 40 trang màu được in trên giấy couche 120 gsm chứa đựng những nội dung tinh hoa của cuốn sách, được First News - Trí Việt kỳ công biên tập thiết kế, đã bị chụp scan in ấn cẩu thả với mực trắng đen, lem nhem trong sách giả.

Ngoài “Muôn kiếp nhân sinh” - Phần 1 và 2, hàng trăm tựa sách nổi tiếng, thu hút nhiều bạn đọc trên cả nước từ trước đến nay cũng có thể dễ dàng mua được ở những người bán này với giá giảm 50% so với giá bìa, như Đắc nhân tâm, Quẳng gánh lo đi và vui sống, Hành trình về phương Đông, Đi tìm lẽ sống...

First News - Trí Việt "tố" 50 fanpage chuyên bán sách giả ảnh 2

First News – Trí Việt cho hay: "Một thực trạng nghịch lý hiện thực nhức nhối đang diễn ra mà bất kỳ ai cũng thấy rằng, một cuốn sách thật muốn được xuất bản hợp pháp phải tiêu tốn hàng trăm loại chi phí, được thực hiện tâm huyết công phu ngày đêm cả năm trời, phải trải qua hàng chục lần kiểm duyệt mới được phát hành. Thế nhưng, hàng chục vạn cuốn sách giả “Muôn Kiếp Nhân Sinh” đã được sản xuất tiêu thụ công khai đồng loạt ở các phố sách, trên hàng trăm trang Facebook, Fanpage bán sách giả chỉ sau 2 tuần khi sách thật có giấy phép phát hành; rõ ràng sản xuất ra một cuốn sách giả ở Việt Nam dễ dàng, thuận lợi, không tốn chi phí và có lợi nhuận cao hơn khi tâm huyết thực hiện một cuốn sách thật rất nhiều".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC