Văn hóa - Giải trí

Dựng lại “Số đỏ”

Ngọc Hà
ANTĐ - Nữ đạo diễn Nhuệ Giang sẽ trở lại với màn ảnh nhỏ bằng dự án phim truyền hình đặc biệt dự kiến bấm máy vào đầu tháng 7 tới. Bộ phim “Số đỏ” dựng lại tác phẩm tiêu biểu cùng tên của nhà văn Vũ Trọng Phụng dựa trên kịch bản do hai nhà biên kịch Lê Phương và Trịnh Thanh Nhã chuyển thể. 

Cùng đảm nhiệm vai trò đạo diễn với chị ở bộ phim này còn có đạo diễn trẻ Phan Đăng Di. Đây cũng là bộ phim mở đầu cho đề án thể nghiệm dựng lại các tác phẩm văn học kinh điển những năm 30-45 do Hãng phim Hội Điện ảnh Việt Nam (Hodafilm) và Hãng phim Truyền hình Việt Nam cùng thực hiện. Trong đó, nối tiếp “Số đỏ” thì một loạt các bộ phim tiếp theo chuyển thể từ những sáng tác văn học kinh điển của nhà văn Vũ Trọng Phụng cũng sẽ lần lượt được dàn dựng với nội dung xoay quanh những số phận trong các phóng sự: Cơm thầy cơm cô, Kỹ nghệ lấy Tây…

Đạo diễn NSƯT Nguyễn  Hữu Phần - Phó Giám đốc Hodafilm cho biết dự án trên là cơ hội để giới trẻ có thể thưởng thức những tác phẩm vang bóng một thời, cũng là giúp nhiều người hồi tưởng và nhớ lại những cảm xúc về một thời đã qua và mang lại màu sắc tươi mới cho phim truyền hình. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC