Đời sống

Dừng lại để sống đẹp hơn

Lan Tử
ANTĐ - Phil và Collin vội vã phóng xe tới công ty vì có công việc phát sinh, Phil cầm lái, anh lượn lách trên đường, bấm còi inh ỏi khiến Collin liên tục nhắc bạn hãy chậm lại nếu không sẽ nguy hiểm nhưng Phil bỏ qua vì anh sợ trễ giờ sẽ vô cùng phiền phức. 

Đèn đỏ, Phil bắt buộc phải dừng lại, anh cau có càu nhàu: “Đã vội thì chớ lại dính đèn đỏ, thế này thì kiểu gì cũng bị muộn rồi, không hiểu sao mà đèn đỏ ở đây lâu thế, khéo hút được điếu thuốc. Chẳng hiểu Sở Giao thông nghĩ gì, bảo sao người dân ai cũng khó chịu khi phải dừng đèn đỏ”.

Quay sang Collin, thấy bạn đang nhắm mắt, ngả đầu vào thành ghế, mặt mày nhẹ nhõm như đang thư giãn, Phil đập vào tay bạn: “Cậu đang làm gì thế, cậu có thể thư giãn trong hoàn cảnh này à, cậu không thấy khó chịu sao?”.

Collin vẫn ở nguyên trong tư thế như vậy, lắc đầu trả lời bạn: “Không, tôi không cảm thấy khó chịu gì cả mà ngược lại tôi cảm thấy rất thoải mái khi có những phút giây dừng đèn đỏ như thế này. Tôi đã luyện cho mình một thói quen, cứ mỗi khi dừng đèn đỏ, tôi sẽ chúc may mắn cho những người thân hay bạn bè của mình. Ngày nào chúng ta cũng bận rộn cho cuộc sống với bao nhiêu công việc và áp lực, chúng ta sẽ dần quên mất việc nghĩ tới những điều tốt đẹp cho người thân và bạn bè mình. Tôi thấy thật may mắn vì chúng ta có những phút giây dừng đèn đỏ để làm việc ấy”.

Cuộc sống rất đẹp khi bạn biết dừng lại và cảm nhận nó!