Pháp luật

Dùng kiếm và điếu cày đánh hai bố con “con nợ”

Minh Quang , Minh Quang
ANTD.VN -  Ngày 25-2, Công an TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, cho biết vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đinh Văn Xuyên và Phan Hoàng Sinh về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.
Dùng kiếm và điếu cày đánh hai bố con “con nợ” ảnh 1

Hai đối tượng Sinh và Xuyên

Trước đó, anh Lưu Đinh Nghĩa (ở TP Hạ Long) có vay của Phan Hoàng Sinh (SN 2002, trú tại phường Hà Phong, TP Hạ Long) 2 triệu đồng nhưng chưa trả. Vì vậy, Sinh bảo với Đinh Văn Xuyên (SN 1998, trú tại xã Đức Xương, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) nếu nhìn thấy anh Nghĩa thì báo cho Sinh để đòi nợ.

Ngày 23/12/2020, Xuyên gặp anh Nghĩa chơi điện tử tại quán Internet trên địa bàn phường Hà Tu, TP Hạ Long nên đã gọi cho Sinh đến. Tại đây, cả hai đã dùng tay, chân đánh và bắt anh Nghĩa trả tiền.

Do không cầm đủ tiền nên anh Nghĩa gọi bố là ông Lưu Đình A. cầm tiền đến trả nợ. Thấy ông A. đến, Xuyên dùng thanh kiếm bằng kim loại còn Sinh dùng chiếc điếu cày bằng tre để đánh anh Nghĩa và ông A. Tuy nhiên, sự việc được người dân xung quanh ngăn cản và báo lực lượng công an nên Xuyên và Sinh bỏ đi.

Quá trình điều tra, Công an TP Hà Long đã thu thập tài liệu chứng cứ, củng cố hồ sơ và khởi tố vụ án, khởi tố bị can Đinh Văn Xuyên và Phan Hoàng Sinh về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Hiện vụ việc vẫn được điều tra làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC