Đời sống

Đừng để mất niềm tin

Lan Tử
ANTĐ - Hai người bạn là Leon và Marcus cùng nhau đi săn và họ bị lạc trong sa mạc, 3 ngày rồi chưa ra được, thức ăn và nước uống mang theo đã hết, họ gần như kiệt sức. Giữa cái nóng như thiêu đốt của sa mạc, Marcus lên cơn sốt và cậu gục xuống. Leon xốc bạn đứng lên, động viên bạn cố gắng đi tiếp nhưng Marcus thều thào nói mình không còn sức, không thể đi tiếp được. 

Marcus quyết định sẽ một mình đi tìm nước uống rồi mang về cho Leon nhưng sợ không tìm thấy chỗ bạn nếu đi quá xa nên Marcus nghĩ ra một cách, cậu tháo khẩu súng săn đeo trên người ra để cạnh Leon và bảo: “Mình đi tìm nước, cậu cứ nằm đây, khẩu súng còn 5 viên đạn, cứ khoảng 1 giờ cậu lại bắn một phát súng lên trời để mình xác định được chỗ cậu mà tìm về nhé”. Leon đồng ý và Marcus đi về phía trước.

Marcus đi mải miết, cứ khoảng 1 giờ cậu lại nghe tiếng súng Leon bắn nên yên tâm bạn mình vẫn còn trụ được nhưng cậu vẫn chưa tìm thấy nước. Đang thất vọng thì một đoàn người và lạc đà xuất hiện, Marcus reo lên sung sướng nhờ họ cứu giúp. Marcus được đi nhờ lạc đà để về cứu bạn, cậu vừa đi ngược lại vừa lắng nghe tiếng súng của Leon để tìm thấy bạn mình và khi nghe thấy tiếng súng vang lên, Marcus vui mừng thúc lạc đà hướng về đó.

Leon nằm chờ bạn với một hy vọng mong manh, cậu nghĩ đã là sa mạc thì lấy đâu ra nước nên khi bắn hết 4 viên đạn mà vẫn không thấy bạn mình quay trở lại, quẫn trí Leon đã dùng viên đạn cuối cùng tự kết liễu đời mình. Khi Marcus tìm thấy bạn thì đã muộn, chỉ muộn có khoảng 15 phút mà Leon đã không đợi được.

Câu chuyện của Leon cho chúng ta một bài học: Niềm tin và hy vọng chính là liều thuốc để cứu sống sinh mạng của con người nhất là khi chúng ta gặp khó khăn hay trong hoạn nạn. Đừng bao giờ để mất đi niềm tin và hy vọng vì khi ấy bạn sẽ mất tất cả, thậm chí là cả tính mạng của mình.

Theo Shortstories

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC