Xe+

Đua xe kinh hoàng mỗi đêm

ANTĐ - Nhiều biện pháp mạnh đã được các cơ quan chức năng thực hiện song nạn đua xe hầu như vẫn chưa chấm dứt…

Thời gian gần đây, thành phố Phan Thiết lại rộ lên hiện tượng các thanh thiếu niên tụ tập tổ chức đua xe gắn máy trái phép vào ban đêm gây mất trật tự an toàn giao thông. Sự phức tạp trong thành phần thanh thiếu niên “đi bão” sẽ dẫn đến các hệ lụy khác như cướp giật, gây rối trật tự công cộng, gây tai nạn giao thông cho người đi đường. Nhiều biện pháp mạnh đã được các cơ quan chức năng thực hiện song nạn đua xe hầu như vẫn chưa chấm dứt…

Đi tìm cảm giác mạnh

Bất kể ngày đầu tuần hay cuối tuần, cung đường Từ Văn Tư (nối dài), Tôn Đức Thắng đều xuất hiện những quái xế đua xe, lạng lách, đánh võng làm náo loạn cả một đoạn đường dài. Hơn 20 giờ mỗi ngày, nhiều nhóm thanh niên thường tập trung tại các quán cóc ven đường đua. Những chiếc xe được tân trang, “độ” lại một cách điệu nghệ, đậu dọc các con đường như thách thức những tay lái lụa. Một trong những thành viên của nhóm này sẽ có nhiệm vụ “khiêu khích” các nhóm khác, bằng cách lên xe “biểu diễn” vài vòng thách thức. Nhóm nào cảm thấy chướng mắt thì gia nhập và cuộc đua sẽ được thỏa thuận giữa hai bên.

Thông thường 2 tay đua sẽ xuất phát từ quán cà phê Lâm Kiều và kết thúc tại vòng xoay 19/4; dưới sự hiếu kỳ của người đi đường và sự cổ vũ của các nhóm đua ngồi dọc hai bên đường. Những chiếc xe lao trong đêm như xé gió với tốc độ kinh hoàng. Không nón bảo hiểm, không đèn, không chút mảy may suy nghĩ, lưỡng lự, những “yên hùng” chỉ biết nẹt pô, tăng ga, lạng lách, đánh cược với tử thần để tìm cảm giác mạnh.

Các đối tượng tham gia đua xe được các CSGT thành phố Phan Thiết “điểm mặt” nằm ở các xã lân cận Hàm Thắng, Phú Long, Hàm Nhơn, Hàm Liêm, hay phường Đức Thắng, Đức Long, Lạc Đạo. Tuy đã khoanh vùng nhưng rất khó bắt được các quái xế này, vì chỉ cần thấy dáng các anh thấp thoáng, chúng “lặn” vào các đường phía trong và biến mất.

Không chỉ thay đổi kiểu dáng xe, tập trung đua xe trái phép, những đối tượng này còn manh động, coi trời bằng vung và cố ý đùa cợt người thi hành công vụ. Khi thấy lực lượng CSGT xuất hiện, chúng không tỏ ra sợ hãi mà còn có thái độ khiêu khích, lạng lách trước mặt và chống trả quyết liệt nếu không may bị “túm cổ”. Những ngày gần đây, lực lượng thanh thiếu niên đua xe trái phép tụ tập tại các quán ven đường Từ Văn Tư (nối dài) ngày một đông. Cung đường này bỗng dưng trở thành điểm “nóng” khi về đêm.

Đua xe kinh hoàng mỗi đêm

Từ ngày có nạn đua xe, người tham gia giao thông đã hạn chế đi vào các tuyến đường này sau 21 giờ vì sợ bị đụng oan. Nhiều vụ tai nạn giao thông đáng tiếc đã xảy ra chỉ vì những quái xế ngông cuồng, không kiểm soát được tốc độ của mình. Các đối tượng đua xe là những thanh thiếu nên vô công rỗi nghề, trình độ văn hóa thấp, ngày ngủ vùi và chỉ thích sống về đêm.

Chúng tập trung thành nhóm và đi “bão” cả đêm, hết lạng lách, đánh võng, lại nằm dài trên xe chạy với tốc độ chóng mặt, thể hiện “đẳng cấp” của tay đua. Cứ đêm xuống, người dân ven đường Từ Văn Tư lại cảm thấy lo lắng, bất an và chẳng có đêm nào ngon giấc. Người lớn lẫn trẻ em đêm đêm lại giật mình bởi những tiếng nẹt pô, gầm rú kinh hoàng.

Theo Bình Thuận Online

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC