Đời sống

Dự báo thời tiết: Không khí lạnh cường độ yếu tràn về, Bắc bộ mưa giông, nhiệt độ giảm

Hạ Quỳnh
ANTD.VN -Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, rạng sáng nay, 1/11, một đợt không khí lạnh cường độ yếu lại tràn  xuống khu vực Bắc bộ gây mưa giông và nền nhiệt độ giảm nhẹ.

Hôm nay, 1/11, khu vực Bắc bộ trời nhiều nây, có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời lạnh. Độ ẩm từ 75 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ  18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 22-25 độ C, vùng núi có nơi trên 25  độ C.

Riêng khu vực Hà Nội trong ngày trời nhiều mây, có mưa, mưa rào. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời lạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 – 21 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 22 – 25 độ C.

Hôm nay, 1/11, Bắc bộ có mưa rào và giông, nền nhiệt giảm, trởi chuyển lạnh

Hôm nay, 1/11, Bắc bộ có mưa rào và giông, nền nhiệt giảm, trởi chuyển lạnh

Trong khi đó, trong tháng 11, các tỉnh tỉnh miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng từ 3-4 đợt không khí lạnh. Kèm theo đó, có khả năng xuất hiện khoảng 2-3 xoáy thuận nhiệt đới trên khu vực Biển Đông và có khả năng ảnh hưởng đến đất liền nước ta, tập trung ở khu vực Trung và Nam Trung bộ. Nhiệt độ trên phạm vi toàn quốc phổ biến cao hơn từ 0,5-1,0 độ C so với trun bình nhiều năm.

Trên phạm vi toàn quốc tiếp tục đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm xảy ra trên phạm vi hẹp như tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn giông.

Ngoài ra, trên khu vực Biển Đông, cần đề phòng gió mạnh trên các vùng biển do hoạt động của giió mùa Đông Bắc cũng như khả năng hoạt động của xoáy thuận nhiệt đới.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC