Đời sống

Dự báo điểm chuẩn ĐHQG Hà Nội có thể cao hơn 8 điểm so với điểm sàn ở ngành hot

Duy Anh
ANTD.VN - Dự báo điểm chuẩn vào các trường thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ biến động khá mạnh sau khi công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tăng 2 điểm so với năm trước.
Dự báo điểm chuẩn ĐHQG Hà Nội có thể cao hơn 8 điểm so với điểm sàn ở ngành hot ảnh 1

ĐHQGHN dự báo điểm trúng tuyển sẽ cao hơn điểm sàn phổ biến từ 2-6 điểm

Theo GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban đào tạo ĐHQGHN cho biết: Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2022 của ĐHQGHN tăng 2 điểm với tất cả 143 ngành/CTĐT của ĐHQGHN so với năm ngoái, thể hiện quyết tâm chú trọng nâng cao chất lượng đầu vào, chất lượng đào tạo của ĐHQGHN.

Năm 2022, ĐHQGHN bắt đầu triển khai chính sách học bổng nhằm thu hút học sinh giỏi, xuất sắc đăng ký học các ngành KHCB của ĐHQGHN (bao gồm 18 ngành, trong đó: Trường ĐHKHTN:09 ngành, Trường ĐHKHXHNV: 09 ngành)

Cụ thể: - Số suất học bổng: tối thiểu 05 suất/ngành/khóa học; - Mức học bổng: Gồm miễn học phí và bố trí chỗ ở trong ký túc xá cho cả khóa học, hỗ trợ sinh hoạt phí tối thiểu 2 triệu đồng/tháng nếu SV duy trì được học lực Giỏi trở lên; - SV được ưu tiên xét và nhận các học bổng khác, có mức hỗ trợ cao hơn của ĐHQGHN nếu đáp ứng yêu cầu.
Ngoài ra, SV được tham gia chương trình ươm tạo nhà khoa học, được phân công nhà khoa học đỡ đầu, tham gia nghiên cứu khoa học, hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm thực tế trong suốt quá trình học tập tại Nhà trường.

Dự báo điểm chuẩn vào các trường thành viên, trường/khoa trực thuộc ĐHQGHN: Tùy theo ngành/CTĐT (trừ một số ngành khó tuyển) thì điểm trúng tuyển sẽ cao hơn điểm sàn phổ biến từ 2-6 điểm, một số ngành cực hot như CNTT, KHMT, Y dược, Hàn Quốc học,… có thể cao hơn sàn 7-8 điểm.

Ngoài ra, thí sinh cần đọc kỹ Quy chế, Hướng dẫn tuyển sinh năm 2022 để hiểu rõ nguyên tắc xét tuyển vào đại học hiện nay, tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh được công bố trong Đề án tuyển sinh của các trường đại học, đặc biệt là các tiêu chí phụ (nếu có), tham khảo điểm trúng tuyển 2 năm gần đây của ngành đăng ký xét tuyển trên website của ĐHQGHN để có những quyết định chính xác hơn, trúng tuyển đúng ngành học yêu thích, tránh tình trạng trượt oan hoặc đỗ vào ngành học không mong muốn.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC