Thể thao

ĐT Việt Nam 99% sẽ đá vòng loại World Cup 2022 ở UAE

Tiểu Lam
ANTD.VN - Liên đoàn bóng đá UAE vừa chính thức nộp hồ sơ xin đăng cai các trận còn lại của bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á lên AFC.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, phần còn lại của vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á phải diễn ra tập trung ở một quốc gia. Là một trong những nước ít bị ảnh hưởng nhất, UAE đã xin đăng cai loạt trận này.

ĐT Việt Nam 99% sẽ đá vòng loại World Cup 2022 ở UAE ảnh 1

ĐT Việt Nam chuẩn bị lên đường sang UAE đá nốt 3 trận bảng G vòng loại World Cup 2022

"Hồ sơ đã chính thức được gửi. Chúng tôi có thể đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn và điều kiện do LĐBĐ châu Á - AFC đặt ra, từ SVĐ, nơi ở cho các đội bóng, HLV, trọng tài và quan chức của AFC. Ngoài ra, chúng tôi cũng có quy trình nghiêm ngặt để bảo vệ sức khỏe cho tất cả", Tổng thư ký LĐBĐ UAE Mohammed Abdullah Hazam Al Dhaheri nói.

Theo nhiều nguồn tin, UAE 99% sẽ được trao quyền tổ chức phần còn lại của bảng G vì quốc gia này không có đối thủ trong cuộc cạnh tranh. Dự kiến ngày 15-3 tới, AFC sẽ đưa ra quyết định chính thức.

Ngay từ thời điểm này, các đội tuyển đã bắt đầu lên kế hoạch chuẩn bị. HLV Park Hang-seo của ĐT Việt Nam xác định sẽ đá phần còn lại của vòng loại thứ hai World Cup 2022 trên sân của UAE, nên đã chủ động yêu cầu VFF bố trí tập huấn ở địa điểm có khí hậu tương đồng.

Được biết, 2 SVĐ dự kiến được UAE tổ chức là là Zabeel và Al Maktoum. Riêng sân Al Maktoun khá quen thuộc với ĐT Việt Nam khi chúng ta từng đá 2 trận tại Asian Cup 2019 gặp Jordan và Nhật Bản.

Theo lịch, ĐT Việt Nam sẽ sang UAE vào đầu tháng 6 và gặp lần lượt các đội tuyển Indonesia (7-6), Malaysia (11-6) và UAE (15-6). Sau 5 trận, thầy trò HLV Park đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm, hơn đội xếp thứ hai Malaysia 2 điểm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC