Pháp luật

Đối tượng nghiện ma túy gây ra nhiều vụ đột nhập nhà dân trộm tài sản

Vân Khuê
ANTD.VN - Ngày 26-3, Công an huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình cho biết đang áp dụng các biện pháp tố tụng đối với Nguyễn Văn An (SN 1999, trú tại xã Yên Nhân, huyện Yên Mô) về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Trước đó, sáng 15-3, Công an huyện Yên Mô nhận được đơn trình báo của gia đình ông K (ở xã Yên Nhân) về việc bị kẻ gian đột nhập trộm cắp tài sản. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, qua công tác điều tra, xác minh, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đến 15h cùng ngày, Công an huyện Yên Mô đã điều tra làm rõ đối tượng gây án là Nguyễn Văn An.

Đối tượng nghiện ma túy gây ra nhiều vụ đột nhập nhà dân trộm tài sản ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Văn An bị bắt giữ

Bước đầu, đối tượng khai nhận do nghiện ma túy, không có tiền tiêu xài nên An thường xuyên đi lang thang trên các tuyến đường thuộc địa bàn huyện Yên Mô, lợi dụng sở hở của người dân để trộm cắp tài sản. Khi phát hiện nhà ông K không có người ở nhà, An đã trèo tường, đột nhập vào trộm cắp 7 triệu đồng và 1 chiếc đồng hồ đeo tay.

Ngoài vụ trộm cắp tài sản trên, Nguyễn Văn An còn khai nhận đã thực hiện trót lọt 4 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện Yên Mô.

Theo hồ sơ lưu trữ của cơ quan Công an, Nguyễn Văn An có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC