Pháp luật

Đối tượng buôn ma túy “găm hàng” trong két sắt tại phòng ngủ của bạn gái

Lâm Vinh
ANTD.VN - Nhận ma túy từ đối tác, Tuấn mang về cất vào két sắt trong phòng ngủ của bạn gái...

Ngày 14-5, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Phạm Đình Tuấn (SN 1983, trú ở Phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội); Trần Thế Toàn (SN 1985, ở phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Nguyễn Quỳnh Lưu (SN 1993, trú xã Hoành Sơn, thị xã Kinh Môn, Hải Dương) ra xét xử về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng truy tố, do không có nghề nghiệp ổn định nên Phạm Đình Tuấn mua ma túy về để bán lại kiếm lời. Khoảng cuối tháng 8-2020, Tuấn hỏi mua của đối tượng tên Tuấn “Xuân” (bạn quen qua các mối quan hệ xã hội, hiện chưa xác minh được lai lịch) 250 triệu đồng tiền ma túy các loại.

Đối tượng buôn ma túy “găm hàng” trong két sắt tại phòng ngủ của bạn gái ảnh 1

Phạm Đình Tuấn (giữa) cùng đồng phạm tại phiên tòa.

Nhận hàng từ đối tác xong, Tuấn mang về cất vào két sắt trong tủ quần áo ở phòng ngủ của bạn gái mà anh ta sống cùng, tại một căn chung cư trên đường Giải Phóng. Những ngày sau đó, Tuấn bán số ma túy trên cho các đối tượng nghiện ma túy...

Ngày 21-9-2020, Tuấn nhận được điện thoại của Tuấn “Xuân” hỏi mua 50gram ma túy “đá” với giá 13,5 triệu đồng. Tối cùng ngày, Tuấn thấy Trần Thế Toàn đến lấy số ma túy trên cho Tuấn “Xuân”. Lấy ma túy xong, Toàn mang cho Tuấn “Xuân”, nhưng trên đường đi, đối tượng bị cơ quan công an phát hiện, bắt quả tang.

Theo lời khai của Toàn, đối tượng quen biết Tuấn “Xuân” qua mối quan hệ xã hội. Tối 21-9-2020, Toàn được Tuấn “Xuân” nhờ đến chỗ Tuấn mua hộ ma túy nên nhận lời. Cũng theo lời khai của Toàn, đây không phải lần đầu tiên đối tượng đến chỗ Tuấn lấy ma túy hộ Tuấn “Xuân”, nhưng không nhớ số lượng cụ thể.

Về phía Tuấn, sau khi bị kiểm tra, phát hiện, bắt giữ đã khai từng nhiều lần sử dụng ma túy với Nguyễn Quỳnh Lưu. Đối tượng này biết Tuấn giấu ma túy trong két sắt ở phòng ngủ của bạn gái Tuấn. Lưu còn nhiều lần nói với Tuấn, nếu Lưu có khách hỏi mua ma túy thì Tuấn để lại cho Lưu bán kiếm lời, song chưa kịp giao dịch lần nào.

Sau đó, Tuấn lại thay đổi lời khai, nhận đã 3 lần bán ma túy cho Lưu để đối tượng này mang đi bán cho khách kiếm lời.

Cơ quan chức năng xác định Phạm Đình Tuấn có hành vi mua bán trái phép 442,763 gam Methamphetamine; 307,308 gam MDMA và 121,174 gam Ketamine; Nguyễn Quỳnh Lưu mua bán 1 gam Methamphetamine và Trần Thế Toàn mua bán 50,025 gam Methamphetamine.

Với nội dung vụ án nêu trên, TAND TP Hà Nội đã đưa Phạm Đình Tuấn ra xét xử sơ thẩm. Tuy nhiên, khi phiên tòa mở ra thì một luật sư bào chữa vắng mặt, nên Tòa án Hà Nội buộc phải quyết định rời phiên tòa sang một ngày khác....

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC