Thể thao

Đội trưởng U23 Việt Nam “đặt cửa” Real vô địch

Băng Tâm
ANTĐ - Thủ lĩnh U23 Việt Nam tại SEA Games 27 - Nguyễn Văn Quyết đã có những đánh giá, dự đoán của mình về trận chung kết Champions League 2013/2014 sẽ diễn ra rạng sáng 25-5 tới.

PV: Văn Quyết đánh giá thế nào về 2 đội góp mặt chung kết Champions League năm nay. Cá nhân anh có thiên về đội nào không?

Tuyển thủ Nguyễn Văn Quyết: Cả Real và Atletico đều xuất sắc và xứng đáng đoạt cúp năm nay. Cá nhân tôi thì có cảm tình và muốn Real vô địch. Họ đã nung nấu giấc mơ Decima quá lâu rồi. Về phía Atletico tôi cũng rất thích HLV trưởng đội này –Diego Simeone. Ông ta là một HLV cá tính, biết truyền lửa và tạo dựng một tập thể máu lửa, gắn kết. Thế nhưng ở trận đối đầu tới đây, tôi nghĩ rằng Real vẫn sẽ là người chiến thắng.


Đội trưởng U23 Việt Nam “đặt cửa” Real vô địch ảnh 1
Văn Quyết dự đoán Real sẽ thắng 2-1 và giành chức vô địch sau hơn 10 năm chờ đợi

-Ngoài cảm tình, cơ sở nào để Quyết tự tin “đặt cửa” cho Real?

+ Truyền thống và kinh nghiệm của Real là điều không phải bàn cãi. Đó là yếu tố rất quan trọng với một đội bóng trong trận đấu quan trọng như chung kết Champions League. Những ngôi sao như Ronaldo, Bale hay “chốt chặn cuối” Iker Casillas đều có khả năng gây đột biến và có thể định đoạt số phận trận đấu. Duy chỉ có một chút lo lắng, nếu như 2 người kể trên đều rất kinh nghiệm và bản lĩnh thì Bale lại lần đầu tiên dự một trận chung kết Champions League. Đó là một thử thách cho cá nhân cầu thủ này. Hy vọng anh sẽ nhập cuộc tốt và tỏa sáng đúng lúc.

-Văn Quyết đã đề cập nhiều đến tính tập thể, tinh thần máu lửa của Atletico cũng như truyền thống, kinh nghiệm và những ngôi sao bên phía Real. Vậy theo anh, yếu tố nào sẽ lên ngôi trong cuộc thư hùng rạng sáng 25-5?

+Tôi thiên về những cá nhân có khả năng tạo đột biến bên phía Real, đặc biệt là Ronaldo. Và như tôi đã nói ở trên, tôi dành cảm tình và niềm tin cho Real. Tôi nghĩ trận đấu sẽ được định đoạt ngay trong 90 phút thi đấu chính thức và tỷ số 2-1 nghiêng về Real.

- Cảm ơn Văn Quyết về những chia sẻ, nhận định!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC