Thí sinh vui vẻ vì đề thi các môn Khoa học tự nhiên không quá khó

0 Lam Thanh
ANTD.VN -Sáng 26-6, các thí sinh trên toàn quốc tiếp tục làm các bài thi Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) trong 150 phút của kỳ thi THPT quốc gia 2018. Theo đánh giá của các thí sinh tại một số điểm thi ở Hà Nội, các đề thi môn KHTN không quá khó như Ngữ Văn và Toán ngày hôm qua.

Sau khi hoàn thành 3 môn thi Vật lý, Hóa học và Sinh học nhiều thí sinh đã rời phòng thi tại điểm thi Trường THPT Phan Huy Chú (Đống Đa, Hà Nội) với vẻ mặt khá vui vẻ. Thí sinh Nguyễn Phương Linh (Hà Nội) chia sẻ: Tham khảo từ những năm trước thì đề thi Hóa năm nay có mức phân loại khá rõ rệt, em chắc chắn làm đúng 30 câu. Để có điểm tuyệt đối thì chưa chắc em đã đạt được.

Sáng nay, các thí sinh thi tổ hợp môn KHTN bao gồm: Vật Lý, Hóa học và Sinh học

Cũng tại điểm trường này, nhiều học sinh tụ tập để bàn luận sau khi kết thúc nhóm bài thi KHTN cho rằng đề thi Vật Lý năm nay bao quát đầy đủ kiến thức, vẫn tổng hợp về nội dung về cơ, quang, điện. Vật Lý ai mà học thiên về cơ học sẽ ăn điểm, vì phần cơ khó hơn cả.

Được biết, cách ra đề thi năm nay có một vài điều chỉnh. Đối với đề các môn KHTN như Vật lý, Hóa học, Sinh học, các câu hỏi không khó về tính toán nhưng sẽ khó về bản chất, hiện tượng Hóa học, hiện tượng Vật lý sẽ có các câu hỏi về thí nghiệm thực tế sát với cuộc sống hàng ngày. 

 Thí sinh Nguyễn Phương Linh hào hứng chia sẻ với mẹ về kết quả làm bài

Hầu hết các thí sinh cho rằng, đề thi các môn KHTN phù hợp với kiến thức, đúng theo chương trình THPT, tập trung vào lớp 11 (20%) ở mức độ nhận biết, thông hiểu và vận dụng; lớp 12 (80%) có đầy đủ cả 4 mức độ nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao. Các câu hỏi được sắp xếp theo mức độ từ dễ đến khó, có câu phải dùng kiến thức thực nghiệm phù hợp với đặc thù bộ môn.

Nhiều nụ cười rạng rỡ trong buổi thi sáng 26-6-2018

Câu phân loại khó tập trung chương dao động cơ, sóng cơ, điện xoay chiều của lớp 12, tuy nhiên, số lượng câu yêu cầu tính toán trong đề khá nhiều. So với đề năm ngoái mức độ không khó hơn, nhưng kiến thức rộng hơn...

Các chiến sĩ CSGT Đội 3, CATP Hà Nội phân làn đảm bảo trật tự giao thông tại khu vực thi

bình luận(0 bình luận)

Top