Bệnh nhân số 326 và tất cả người ở cùng tòa nhà chung cư đều âm tính với SARS-CoV-2

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Với việc bệnh nhân Covid-19 số 326 ở TP.HCM tái dương tính yếu sau 20 ngày khỏi bệnh, toàn bộ người dân sống cùng tòa nhà chung cư với ca bệnh này đã được lấy mẫu xét nghiệm và hiện đã có kết quả.

Lấy mẫu xét nghiệm người dân sống ở chung cư có bệnh nhân Covid-19

Sáng nay, 30-6, Bộ Y tế thông tin, tất cả mẫu bệnh phẩm lấy ngày 29-6 để xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 của những người sống ở chung cư Phạm Viết Chánh (phường 19, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh) – nơi bệnh nhân số 326 sinh sống – đều đã cho kết quả âm tính.

Các mẫu xét nghiệm này bao gồm cả mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân 326 và tất cả người nhà, người cùng tầng số 12, Lô D, chung cư Phạm Viết Chánh.

Trước đó, tối 29-6, Bộ Y tế thông tin về trường hợp BN326 có kết quả xét nghiệm dương tính yếu với virus SARS-CoV-2 sau 20 ngày được công bố điều trị khỏi.

Bệnh nhân số 326, sinh năm 2000, là du học sinh từ Pháp về Việt Nam ngày 24-5 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, một ngày sau thì phát diện mắc Covid-19, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Đến ngày 9-6, bệnh nhân được công bố khỏi bệnh và được cách ly thêm 14 ngày ở khu cách ly của quận Bình Thạnh, sau đó về nhà tại tầng 12 Lô D, chung cư Phạm Viết Chánh, quận Bình Thạnh đã được 6 ngày nay.

Bộ Y tế khuyến cáo người dân không nên quá lo lắng và hoang mang vì trước đây cũng có nhiều trường hợp sau khi ra viện xét nghiệm dương tính yếu với SAR-CoV-2 nhưng chưa ghi nhận trường hợp nào bị lây.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top