Văn hóa - Giải trí

Doanh thu phim điện ảnh về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn thế nào sau khi ra rạp?

Như Ý
ANTD.VN - Bộ phim điện ảnh "Em và Trịnh" dựa trên cuộc đời của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã lập kỷ lục doanh thu hơn 13 tỷ đồng sau khi nhà sản xuất và đơn vị phát hành quyết định mở suất chiếu sớm.

Sau nhiều lần phải tạm hoãn lịch ra rạp do ảnh hưởng của dịch Covid-19, bộ phim điện ảnh lấy cảm hứng từ cuộc đời của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã có thể bước ra ngoài phòng chiếu để đến với khán giả. Đặc biệt, phía nhà sản xuất bất ngờ công bố đưa thêm một phiên bản nữa ra rạp với tên gọi "Trịnh Công Sơn". So với "Em và Trịnh" có thời lượng 136 phút thì "Trịnh Công Sơn" được gói gọn hơn, chỉ còn lại 95 phút. Cả hai phim đều phác họa lại (có hư cấu) về một thời trai trẻ và những bóng hồng có ý nghĩa quan trọng trong cuộc đời và sự nghiệp âm nhạc của vị nhạc sĩ họ Trịnh.

Doanh thu phim điện ảnh về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn thế nào sau khi ra rạp? ảnh 1

Theo kế hoạch thì cả 2 phim sẽ ra rạp chính thức trên toàn quốc từ ngày 17-6-2022, tuy nhiên 1 tuần trước thời điểm này, nhà sản xuất quyết định mở bán những suất chiếu sớm từ 19h ngày 10-6 và cả ngày 11, 12-6-2022. Thông tin là vậy, tuy nhiên sau những suất chiếu sớm trên, có vẻ như doanh thu ngoài mong đợi mà cả 2 phim mang lại chỉ sau chưa đầy 3 ngày mở bán vé đã khiến bộ phim được trụ luôn ngoài rạp. Minh chứng là kết thúc thời gian mở những suất chiếu sớm như công bố, hiện khán giả vẫn có thể mua vé xem cả 2 bộ phim này tại các cụm rạp trên cả nước thay vì phải chờ tới ngày 17-6 khi phim chính thức phát hành.

Theo số liệu tham khảo từ trang thống kê doanh thu độc lập Box Office Vietnam thì trong doanh thu cuối tuần (tính từ ngày thứ Sáu đến hết ngày Chủ nhật của tuần vừa rồi) của phim "Em và Trịnh" đạt gần 11,8 tỷ đồng với hơn 120 nghìn vé được phát hành qua hơn 4.200 suất chiếu. Đặc biệt, sau thời gian mở bán vé xem suất chiếu sớm mà nhà sản xuất công bố, cả 2 phim vẫn tiếp tục được phát hành ngoài rạp. Chỉ riêng doanh thu nửa ngày 13-6, phim "Em và Trịnh" đã cán mốc hơn 1 tỷ đồng, vượt lên dẫn đầu bảng xếp hạng về doanh thu phim đang chiếu ngoài phòng vé; còn "Trịnh Công Sơn" thu về gần 100 triệu đồng.

Doanh thu phim điện ảnh về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn thế nào sau khi ra rạp? ảnh 2

Như vậy có thể thấy giữa lúc nhiều phim Việt gặp khó khăn về doanh thu khi ra rạp, trong đó có cả phim do Nhà nước đặt hàng tư nhân sản xuất, thì bộ phim điện ảnh lấy cảm hứng từ cuộc đời và tình yêu của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vẫn thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả. Bộ phim do đạo diễn Phan Gia Nhật Linh dàn dựng dự kiến sẽ tiếp tục "oanh tạc" ngoài phòng vé trong thời gian tới. Trước đó, phía êkip sản xuất từng tiết lộ riêng phim "Em và Trịnh" được thực hiện với kinh phí xấp xỉ 50 tỷ đồng và được xem là một trong những tác phẩm điện ảnh Việt Nam tốn kém và chịu chơi trên màn ảnh rộng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC