Đời sống

Doanh nghiệp Việt Nam đàm phán chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine Covid-19

Duy Tiến
ANTD.VN - Một nhà máy đầu tư theo chuẩn công nghệ của nhà sản xuất Hoa Kỳ với công suất 100-200 triệu liều vaccine Covid-19/ năm dự định bắt đầu sản xuất từ quý 4/2021 hoặc quý 1/2022.
Doanh nghiệp Việt Nam đàm phán chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine Covid-19 ảnh 1

Việt Nam phê duyệt thêm một loại vaccine Covid-19 mới (Ảnh minh họa)

Ngày 12-6, Bộ Y tế đã ký quyết định phê duyệt có điều kiện vaccine Comirnaty cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đây là loại vaccine Covid-19 được sản xuất bởi Pfizer Manufacturing Belgium NV (Bỉ) và BioNTech Manufacturing GmbH (Đức).

Cơ sở đề nghị phê duyệt vaccine này tại Việt Nam là Công ty TNHH Pfizer.

Bộ Y tế giao cục Khoa học công nghệ và đào tạo lựa chọn đơn vị có đủ điều kiện đánh giá tính an toàn, hiệu quả của vaccine trên cơ sở ý kiến tư vấn của Hội đồng tư vấn sử dụng vaccine, sinh phẩm y tế của Bộ Y tế trong quá trình sử dụng.

Cũng liên quan đến vaccine Covid-19, chiều nay, Bộ Y tế thông tin, một doanh nghiệp Việt Nam đã thảo luận, đàm phán với nhà sản xuất Hoa Kỳ về điều kiện chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine COVID-19 từ tinh chất mRNA.

Vaccine này chỉ cần tiêm 1 liều duy nhất 5 mg, có khả năng bảo vệ cao. Hiện tại vaccine đã kết thúc thử nghiệm giai đoạn 1, 2...

Nhà máy đầu tư theo chuẩn công nghệ của nhà sản xuất sẽ có công suất 100-200 triệu liều/ năm dự định bắt đầu sản xuất từ quý 4/2021 hoặc quý 1/2022.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC