Kinh doanh

Doanh nghiệp có thể được giảm tiếp 30% thuế

(ANTĐ) - Ngoài thuế thu nhập cá nhân, Bộ Tài chính đang đề xuất miễn thuế VAT, thu nhập doanh nghiệp...

 

Trong dự thảo phương án miễn giảm thuế mà Bộ Tài chính trình các đơn vị chức năng hôm 21/6, Bộ đề nghị hỗ trợ cho đối tượng lao động làm việc tại các Khu công nghiệp, Khu chế xuất... đi lại chủ yếu bằng phương tiện xe bus.

 

Đối với các cán bộ, công chức Nhà nước có thu nhập thấp (bậc lương từ 3.0 trở xuống), Bộ Tài chính cũng đề xuất nâng mức ưu đãi hiện nay là 250.000 đồng/người.

 

Đồng thời, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cũng cần nghiên cứu tiếp tục điều chỉnh tăng mức lương tối thiểu áp dụng đối với người lao động làm việc cho khối doanh nghiệp.

 

Đối với các hoạt động kinh doanh nhà trọ cho công nhân, học sinh lao động, Bộ Tài chính cũng đề nghị giảm 50% mức thuế khoán (thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân) trên địa bàn cả nước, thay vì chỉ áp dụng đối với riêng TP HCM như hiện nay.

 

Bên cạnh đó, cơ quan này cũng đề nghị mở rộng thêm đối tượng được giảm 50% thuế khoán, gồm cả các cơ sở chăm sóc, giữ trẻ tại các địa bàn này.

 

Ngoài các mức hỗ trợ trên, Bộ Tài chính cũng đề xuất mở rộng đối tượng doanh nghiệp được giãn thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp năm 2011 tính trên phần doanh thu từ các hoạt động gia công, chế biến lâm nông, thủy hải sản, dệt may, da dày, linh kiện điện tử, thủy lợi, y tế... Các doanh nghiệp nằm trong diện đề xuất giãn thuế bổ sung phải có lao động từ trên 300 người.

 

Bộ Tài chính còn đề nghị Chính phủ ra Nghị quyết giao Bộ Tài chính nghiên cứu đề xuất giảm thêm 30% số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp năm 2011 đối với các doanh nghiệp thuộc đối tượng được giãn thuế năm 2011...

Theo VnExpress

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC